Sự phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo đã dẫn tới nhiều sáng chế hữu ích cho đời sống hiện nay, từ robot làm việc thay người tới các xe tự vận hành. Thú cưng robot cũng được sản xuất thay thế cho thú cưng thật vì người ta không phải chăm sóc, cho ăn, khám sức khỏe…

Công ty Xiaomi mới đây cũng giới thiệu loại chó robot có tên là Cyberdog được phát triển từ một số phiên bản thực hiện từ nhiều năm trước. Đây là một con chó nhỏ có kích thước 56 x 33 x 48 centimet nặng 9 kg được trang bị rất nhiều bộ cảm ứng giúp nó thấy, nghe, ngửi và cả xúc giác. Chó có thể được điều khiển bằng điện thoại, remote hay ra lệnh bằng cách nói. Nó cũng đi được bằng 4 chân, nhảy lộn vòng liên tục, chạy, tự giữ lại thăng bằng sau khi té…Chó cũng có những ứng xử được mô phỏng theo chó thật vì vậy có thể dẫn chó đi chơi ngoài đường như chó thật.

Một bộ pin điện bên trong chó sẽ giúp nó hoạt động 90 phút cho mỗi lần sạc. Đã có một số thành phẩm được bán với giá $1785, nhưng chưa được phổ biến trên thị trường thế giới.