Kéo dài âm vị để ngọt ngào hơn. Nếu nàng cứ nói ngắn, vội vàng thì anh ấy sẽ dần cảm giác như một đồng nghiệp trong phòng họp hơn là vợ, người yêu. Có sự khác biệt rõ trong cách đàn ông đón nhận, “Anh trông ổn đấy” với “Chôôồng, anh trông ngâầu quaá!” Ðừng kéo quá dài mà thành cải lương, tuồng chèo.

Khơi gợi giác quan người đàn ông của mình. Ðàn ông thì chuyên dùng đầu. Giả sử anh ấy đang bận rộn với những con số, lợi nhuận, mục tiêu… không chú tâm vào cả bữa ăn trước mặt. Hãy kháng lại lý trí của anh ấy bằng cách “Mmmm… anh nếm thử món này chưa?” Hoặc có lúc hôn má hay xoa vai anh ấy chốc lát. Phụ nữ bằng cách khơi gợi giác quan, nhắc nhở người đàn ông cạnh mình về cái thực tại, không bị chìm đắm trong lý trí. Anh ấy sẽ hiện diện nhiều hơn trong đời sống.

Khen ngợi với đàn ông chẳng bao giờ thừa. Thứ nhất, phải biết khen ngợi đúng những gì anh ấy coi trọng. Và kế đấy, khen ngợi để xoa dịu nỗi bất an. Lời khen thì cần chân thực, chứ đừng đãi bôi.

Nói ra cảm xúc thay vì đưa ra những yêu cầu. Mối quan hệ tốt có sự phân cực, lý tưởng nhất là đàn ông quyết đoán, và phụ nữ nhạy cảm bày tỏ cảm xúc. Khi người vợ đưa ra quá nhiều mệnh lệnh, nó phá hủy sự phân cực lành mạnh. Ví dụ “Lấy áo khoác cho em” là một yêu cầu, thì “Brrr… em cảm thấy lạnh cóng” sẽ cho người đàn ông chủ động làm điều gì đó để xoa dịu cảm xúc của người mình yêu thương.

Xem thêm:   Những điều quý ông thường phàn nàn

Ưu tiên cho niềm vui, hạnh phúc của bản thân nàng. Khi người đàn bà cảm thấy bế tắc, trì trệ, cáu giận… nàng phải tự thoát khỏi cái tâm trạng ủ dột, bất kể làm gì để thấy khá hơn. Chẳng gì hấp dẫn hơn một cô nàng tràn ngập niềm vui. Nàng có vui thì gia đình mới hạnh phúc.

Tin tưởng người đàn ông của mình nhiều hơn. Nếu nàng có xu hướng đoán già, đoán non thì chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy và dần trở nên bực dọc. Hãy gắng đưa ra những giả định hào phóng hay ít nhất là công bằng, thay vì phỏng đoán những điều tồi tệ nhất về anh ấy. Tạm dừng “cảnh giác”, phán xét, và kiểm soát… người đàn ông sẽ thấy được truyền cảm hứng để hành động, yêu thương nhiều hơn.

Nữ tính hơn qua hành vi, cử chỉ. Tạo không gian nhẹ nhàng cho đời sống riêng. Tạo lập sự dịu dàng bên trong, dù đó là những quà tặng nho nhỏ yêu thích cho bản thân, một bình hoa, một buổi massage… hay những gì mang lại sự thư thái, nuôi dưỡng cái nữ tính bên trong của nàng.

Cho dù đàn ông thích cầm trịch, nhưng họ không thích người đàn bà nào hoàn toàn thụ động cả. Ðôi lúc hãy chủ động, dù là sex, một bữa ăn ngoài, hay những chuyến travel. Cũng đừng quá nhiều, anh ấy sẽ biết ơn.

Xem thêm:   Những điều nàng muốn ở chàng

Đừng lơ là để tuột dốc mà không có sự chăm sóc, quan tâm bản thân. Sạch sẽ, thơm tho, tập luyện, ăn uống lành mạnh. Dành 5, 10 phút để biến phòng ngủ bừa bộn thành gọn gàng. Chọn mùi nước hoa đặc trưng và đừng quá rẻ tiền… Và nàng có thể trút bỏ nỗi ám ảnh, lo lắng về bản thân mỗi khi lên đồ, ra ngoài giao tế cùng chồng.

Biết diện đẹp. Chẳng do nàng buộc phải makeup, se sua với thiên hạ. Cái chính là niềm vui nàng có với những món đồ, mặc đẹp – “look good, feel good” – khiến nàng cảm thấy được cheer-up. Hãy tìm những món đồ, trang sức, makeup, nước hoa … nàng thực sự yêu thích. Sự hấp dẫn, niềm vui khó che giấu vô hình sẽ lan tỏa sang người đàn ông cạnh nàng một cách tích cực.

Bảo Huân

TH