Đừng biến nàng trông giống như con búp bê nhàu nát trong bộ đồ lót, đồ ngủ cotton đã ngả màu cháo lòng hay bộ pajamas họa tiết cartoon trẻ con. Ðừng nghĩ rằng chỉ có những bộ đồ ngủ cũ mòn mới thoải mái. Không thiếu những chất liệu tốt mà đẹp như bộ pajamas lụa, áo yếm ren mềm mại, hay áo choàng ngủ thun jersey đầy nữ tính.

Sạch sẽ là sự tự trọng. Ðừng để bốc mùi, người đàn ông nằm cạnh bên dễ nín thở. Ðiều này tưởng chừng hiển nhiên, nhưng không ít nàng bỏ bê mà cánh đàn ông thì hiếm khi nhắc. Bất kể cái thói quen tắm sáng, thì nàng cũng luôn cần thơm tho khi vào phòng ngủ. Ðiều này còn giúp cơ thể ở trạng thái thư giãn và có giấc ngủ sâu hơn. Nếu lỡ nổi hứng, nàng sẽ không muốn bào chữa để chạy ù vào phòng tắm rồi quay lại khi cao trào đã nguội.

Cái giường thực sự chỉ để nghỉ ngơi – đừng tập thói quen ăn uống, cắt móng tay, make up, hay nằm ườn hàng giờ xem TV, etc. Tâm trí sẽ vô thức mách bảo nàng nghỉ ngơi khi lên giường, bởi cơ thể hình thành thói quen sản xuất melatonin khiến dễ thiếp đi và ngủ ngon hơn.

Tránh những bộ activewear trong phòng ngủ. Dù nó rất thoải mái để mặc trong nhà nhưng không phải đồ ngủ. Ðừng nghĩ bộ activewear sẽ thật tiện khi thức dậy ra khỏi giường: chạy bộ, ra siêu thị hay tạp hóa buổi sớm … Vấn đề là, dù ít hay nhiều, ai cũng đổ mồ hôi vào ban đêm. Hãy bỏ thói quen mặc đồ activewear lên giường.

Xem thêm:   Tiết kiệm xăng kiểu tuyên giáo

Điều mà ít nàng biết là chiếc gối vải cotton có thể thẩm thấu tất cả chất thải, chất nhờn, da chết từ mặt và tóc. Một phần ba cuộc đời, nàng dụi mặt vào chiếc gối ngủ. Nếu nàng thực sự quan tâm đến sự thư giãn trong phòng ngủ thì hãy đầu tư bao gối lụa. Gối lụa giúp da giữ độ ẩm, chống nhăn, tóc đỡ bị xơ hơn. Chẳng ngạc nhiên là phụ nữ cánh thượng lưu đều dùng gối lụa.

Thay vì dành thời gian cho cái iPhone trên giường ngủ, hãy dành thời gian cho nhau. Việc mỗi nửa mỗi cái iPhone trên giường dễ hủy hoại quan hệ – relationship killer. Gắng để sang chế độ “Do not disturb”, nàng sẽ tránh bị phân tâm bởi tiếng “ding, ding, beep, beep” từ tin nhắn, hay notifications. Ngay cả một chút ánh sáng màn hình cũng có thể ảnh hưởng giấc ngủ. Và ngay cả khi thức giấc, thì chớ dành thời gian xem đời sống người khác trên mạng xã hội – nó thật ngớ ngẩn để bắt đầu ngày mới của riêng mình.

Chọn tông màu sơn tường ấm như đào, san hô, kem, be, vàng hay nhẹ nhàng như xanh lơ, xanh lá hay tím oải hương. Màu lạnh hay nóng quá đều gây trở ngại cho việc thư giãn. Ðừng treo những bức tranh buồn bã hay chỉ có một người ở phòng ngủ, dễ trông cô độc. Sắp xếp đồ đạc hài hòa, ấm cúng để không gian thông thoáng và luôn mang cảm giác an tĩnh.

Xem thêm:   Đừng khen lấy lệ!

Một phần ba cuộc đời của nàng là trong phòng ngủ. Riêng tư nhưng đừng quá xuề xòa!

Bảo Huân

TH