Tốt tính mà gặp người “không ra gì”, thì đôi lúc vấn đề chính ở nơi nàng. Có những tính cách giống như thỏi nam châm dễ hút đối tượng có chút máu “ích kỷ”.

Quá “thương người”, thích cứu rỗi người khác, cho rằng nàng có khả năng cảm hóa biến một “bad boy” thành người đàn ông trưởng thành đàng hoàng trong mộng… Thường thì, người đóng vai “rescuer” luôn nhiệt tâm để biến mục tiêu thành sứ mệnh cảm hóa. Tuýp người “rescuer” dễ rơi vào những cuộc tình rối rắm, phức tạp.

Dễ dãi khi tiếp nhận những lời khen thái quá, nhất là những điều phi lý. “Em rất đẹp, rất sexy, thông minh, sắc sảo, etc.” Ðừng có đôn hậu với những câu khen “mật ngọt chết ruồi” từ mấy anh chàng thích tán tỉnh, nhất là khi họ cảm thấy nàng khao khát sự thừa nhận. Thực sự nàng đang là cánh “bông bụp” cho những ong bướm bông lơn.

Dễ tha thứ, nếu không giới hạn thì dễ thành dung túng, bất kể giới tính là gì. Những lỗi lầm tật xấu, mà cứ dễ tha thứ thì nửa kia sẽ dễ ngộ nhận đấy là sự cho phép hiển nhiên. Châm chước nhưng cần có giới hạn. Ðừng trở thành một “forgiver” mọi thứ, nó sẽ trở thành nếp chịu đựng, dễ kiệt sức.

Ðàn ông có câu “đừng nghe ca-ve kể chuyện” thì nàng cũng đừng dễ xúc động, sụt sùi, quá đồng cảm với những “tâm tư”, “hoàn cảnh” của ai đó. Ðồng cảm, thấu hiểu là những tính cách tốt, nhưng nên biết tiết chế. Nên hiểu bất kỳ ai cũng phải tự phần mình chủ động để handle những vấn đề riêng.

Xem thêm:   Làm khách trọ

Hời hợt, nông cạn thì khó nhìn thấu nhân tâm người khác. Vui tính, chu đáo, khéo ăn nói, giỏi ngoại giao,… tất cả đều tốt, chẳng có gì tiêu cực. Nhưng tính cách bề nổi thì không nhất thiết nói được con người thực. Hãy chắc rằng nàng không nên đánh giá ai đó chỉ qua tính cách bề ngoài.

Nhu mì khác với nhu nhược, nhẹ nhàng chẳng đồng nghĩa với thiếu quyết đoán. Nàng có thể nhận thấy điều gì đó “sai sai” về ai đó, nhưng lại không đủ tin vào cảm xúc, trực giác bản thân và dễ dàng bị xoa dịu. Việc không đặt ra giới hạn khi ai đó lạm dụng lòng tốt cho thấy sự thiếu quyết đoán.

Bảo Huân

TH