Tâm tình EVA

Ông chồng hoàn hảo mọi mặt nhưng tôi bắt đầu chán ngấy và bực bội vì ông hay chỉ chỗ này sai, chỗ kia sai. Muốn càm ràm ổng cũng khó ông bao luôn mấy việc nhà giặt giũ, dọn dẹp, làm vườn … Cả chuyện tình cảm thì ổng cũng chẳng rối rắm, biết rõ mình muốn gì. Cứ đụng chuyện là ổng coi tôi như con nít lên 3. Gặp mấy bà bạn than phiền chồng làm biếng, không để ý thì tôi như bị chầu rìa nên mấy bả kêu tôi số sướng, số hưởng. Cái thói “bao sân” của ổng làm tôi lúc nào như bị lên lớp, ở không chẳng có đất cho nội tướng “dụng võ”.

Bảo Huân

Comments

@TìnhBơVơ – Vợ lúc nào cũng kín đáo, xét nét nên nhiều lúc tui thấy hao mòn tinh thần. Ở nhà bật nhạc lên làm mấy việc vặt thì bả cũng bực mình, nói giặt đồ, hút bụi thì cần gì phải bật nhạc. Thứ gì bả cũng muốn “tốt cho người khác” nhưng rất thiếu tế nhị. Đứa cháu hơi ù, đến chơi thì bị rao giảng “diet”, chạy bộ làm nó hết muốn ăn. Bà bạn nám da là được nguyên khóa a-ma-tơ về da liễu rồi lặn không sủi tăm. Bia xả hơi cuối tuần của tui là thủ trong ga-ra, hở ra là bả càu nhàu bớt bia bọt, BBQ, dộng rau nhiều vô.

Xem thêm:   Mai rồi tính

@BàoNgưLâuNăm – Ông nhà nhiều khi cà rỡn oái oăm. Ổng thì ăn ào ào xong rồi chọc tui ăn uống chậm rì giống bộ nhai lại, makeup hơi lâu thì chả ló mặt vô giỡn là “cần chợp mắt một giấc”. Phô nhất là sớm dậy là lấy tay chọt chọt vô cái bàng quang đang anh ách của tui. La thì ổng kêu đùa giỡn, làm gì mà căng chằng khó chịu. Ý tui là trêu chọc nhẹ nhàng chứ không phải cà rỡn, cà nhây rồi lại đổ ngược tui là “bà già mô phạm” cáu kỉnh moody.

@GenZPhơ – Ông chồng nghiện coi thể thao. Lúc đầu là cuối tuần còn cùng coi chung, hứng thú nghe ổng giải thích luật này, luật kia đồ. Giờ thì ổng lên đô, tuần coi mấy trận game liền. Ghiền tới mức sảng, lúc thì hét hò tung nóc, lúc thì càu nhàu chửi thề về khứa nào đó chơi như “phân bò”. Giải trí thôi mà ổng đội nó lên đầu, giờ đi đâu cũng phải tránh cái giờ “cúng game” của ổng.

@CúĐế – Bà vợ tận tâm nghiêm túc với cân nặng tới mức điên rồ. Nhà là có vài cái cân. Sáng dậy, ngáp chưa xong đã bước lên cân rồi lưu lại trong cái app iPhone. Món nào bỏ vô miệng, bả cũng cân, tính bao nhiêu ca-lo, thiếu điều bỏ cái cân trong bóp. Cái “input” ăn uống của bả đúng lịch như trại lính bootcamp, thiếu mỗi cái “output” xả cầu là chưa lên lịch thôi.