Ðàn ông tinh tế, nhạy cảm, lịch thiệp, biết ăn mặc … thì rất hấp dẫn phụ nữ. Nhưng có sự khác biệt khi chàng trở nên quá cảm tính, “sến sủa” … thì trong mắt các nàng nó dễ hủy hoại, mất đi sự thu hút như nam châm trái dấu.

Chẳng có gì bí mật việc đàn bà thích tám chuyện, đó là cách chị em kết nối với nhau. Nhưng chẳng nàng nào lại thích một người đàn ông “bà tám”, kể búa xua sau lưng người khác. Thói quen này thì anh ta dễ thành “bạn bè” trong friendzone với hội chị em, nhưng chẳng thực khiến các nàng thấy hấp dẫn.

Dù tính cách đàn ông có mạnh mẽ cỡ nào, nhưng cách đi, đứng, ngồi có thể khiến chàng trông “nữ tính”. Ðàn bà dễ phán xét qua những tư thế, cử chỉ nhỏ nhặt để “cho điểm” đàn ông. Ngồi vắt chéo khép nép, thu ngực, so vai … thì trông chàng rất phục tùng. Việc luôn bỏ tay vào túi, khoanh tay tuy không phải “nữ tính” nhưng trông có vẻ “phòng thủ”, bất an. Ðàn bà dễ suy diễn anh ta cố làm mình nhỏ lại để không thu hút sự chú ý và cho dấu hiệu thiếu tự tin. Kiểu ngồi đàn ông “thực thụ” là không vắt chéo chân, khép nép khi ngồi hay đứng, lưng thẳng, mở đôi vai và choán lấy không gian. Ðiều này đặc biệt với phụ nữ được nhìn nhận là táo bạo và rất nam tính.

Xem thêm:   Tình nguội lạnh

Nói năng rụt rè, nhỏ nhẹ cũng dễ mất điểm với các nàng. Tất nhiên là không nên nói quá to hay la hét trấn áp. Tốt nhất là nói ra từ lồng ngực, đủ lớn, không giọng mũi và quá nhanh. Ðàn ông giọng treble, âm vực cao thì rất “mái”. Hít thở sâu, ngực nở, mở đôi vai thì sẽ giọng đằm nam tính, ấm áp và cuốn hút với phụ nữ hơn.

Ðàn ông giờ ăn diện nhiều lựa chọn từ đồng hồ, kiếng mắt, khăn, mũ, nhẫn, dây chuyền, vòng tay, …. Giảm thiểu thì còn trông mộ điệu – quá rườm rà thì rối mắt. Một hai món sành điệu là đủ, mùa lạnh có thêm khăn mũ thì chỉ nên ba món– đủ cho thấy nét lịch lãm trên nền tảng vững vàng. Skinny jean làm đùi, mông, đũng quần, … nổi bần bật mà lại không thấy “sếch-xi”, thiếu nét nam tính. Các nàng chỉ thích đàn ông mặc đồ gọn ghẽ, có chút sắc cạnh chứ đừng bó chẽn.

Khi chàng quá cảm tính, phản ứng thái quá thì nó làm tiêu tán bớt năng lượng nam tính. Hẳn nhiên, ai cũng có lúc bùng nổ khi căng thẳng. Nhưng nếu thường xuyên cảm tính, hoặc dai dẳng với chuyện cũ thì chàng lại dễ lậm vào bản tính yếu đuối của đàn bà. Khi nàng thấy nửa kia handle tình huống, đặc biệt lúc căng thẳng, mà không mất bình tĩnh – thì nó rất quyến rũ. Ðó là cái raw power thô mộc, vững chãi rất gợi cảm khó cưỡng với đàn bà.

Xem thêm:   Tật làm nàng dễ bị “dội”

Lừng khừng, chần chừ, suy nghĩ tới lui, hoài nghi, … dễ khiến mấy nàng tắt ngúm. Ðơn giản là nó cho thấy chàng thiếu quyết đoán, không vững tin vào lựa chọn của mình – và không mang lại cho nàng cảm giác nương tựa. Cái tật này với mấy chàng trai trẻ thì dễ sinh tính “nhát gái quá mậy!”

Bảo Huân

TH