Không ít nàng cảm thấy cuộc sống mình rơi vào một vòng quay nhàm chán, dù đủ mọi thứ giải trí trong thế giới hiện đại, nhưng sao vẫn cảm thấy chẳng thỏa mãn. Và chính sự thiếu thỏa mãn này có thể làm héo mòn đời sống tinh thần của nàng.

Sâu xa, nàng có thể cảm nhận được điều gì khiến nàng bừng lên phấn chấn? Ồ, có thể chẳng có gì là to tát, đó có thể là cái thú được thử thách nấu những món ăn khác lạ, một khóa nhảy đầm để tung tẩy dịp cuối tuần, hay ghi danh một môn bơi lội bở hơi để tút lại vóc dáng … Gì thì gì, cũng đừng đánh giá thấp những điều nàng mong muốn, nên thoải mái với những niềm vui nhỏ nhoi, tinh tế của nàng. Ðôi lúc, quá yên lành lại dễ mang đến thói quen ngại phiêu lưu.

Bảo Huân

Có thể, nàng đã từng cảm thấy rất tuyệt khi mọi thứ thật ổn, nhưng đến lúc nào đó lại như cảm thấy mình bị mắc kẹt trong cuộc đời buồn tẻ dù sung túc; mắc kẹt trong công việc nhàm chán dù lương cao … Chìa khóa là cân bằng, bước ra khỏi cái “bẫy an toàn” đó. Mặc một bộ áo quần mới lạ, “chếch in” một địa điểm vacation mới, hay tập cho mình thú vui khác biệt cái nhật trình buồn tẻ. Một chút phiêu lưu sẽ là liều thuốc đáng ngạc nhiên, đánh thức cái mặt hồ phẳng lặng. Hẳn là nàng có thể lướt Newsfeed trên Facebook, coi phim tập trên TV hay cùng lượn, cùng thử đồ, cùng bàn thảo sôi nổi về cái váy quá dài hay đôi giày quá đẹp với bà bạn thân hiểu ý. Nhưng ngoài kia là vô vàn cơ hội khác để nuôi dưỡng tâm hồn. Quá nhiều lựa chọn cũng có thể khiến nàng bối rối, đừng dễ dãi với những thú vui thụ động. Thú vui, dù là chơi thật, nhưng với đam mê mới khiến đời sống nàng thăng hoa hơn. Lả lướt với điệu tango thành thục là thang âm cuộc sống của nàng đã có thêm màu sắc – điệu nghệ với món cơm risotto là mang chút hương vị Italia vào căn bếp ấm cúng của mình.

Xem thêm:   Đừng lảng tránh lời khen

Gạt bỏ đi những bất an chẳng thể giải tỏa. Tĩnh tại và hiểu rằng đó chỉ là những tạp âm, cần hơn thế là tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần lành mạnh. Có lẽ đã đến lúc trải thảm và tập một bài yoga để cân bằng. Rồi nàng sẽ chiêm nghiệm được điều gì bên trong khiến nàng hạnh phúc, điều gì mang lại vui thú để nàng thêm gia vị phiêu lưu vào đời sống đơn điệu của mình.