Cánh đàn ông hầu hết không hiểu nổi – là đôi lúc các bà lại trở nên rất “bitchy”, thực tế đây là một trạng thái rất phổ biến của phụ nữ. Các nàng có thể lạnh nhạt, đanh đá, thách thức với chính cái nửa kia của mình. Cho dù đôi lúc, các ông chẳng làm cái quái gì sai hết! Và khi đối mặt tính khí thất thường của nàng, nhiều ông chỉ muốn đạp cửa bước ra khỏi nhà để tránh mặt “con mụ la sát” đang lên cơn. Hay ráng chịu đựng cụp tai để cho qua cơn bão. Nhưng đấy lại chẳng phải là cách để deal với cái tâm lý thời tiết ấy!

Thực chất, tâm trạng thời tiết của phụ nữ chỉ là những bài test về cảm xúc và thách thức, mà nó vừa ở dạng vô thức và tiềm thức. Nó là một chu kỳ nữ tính tự nhiên chẳng bao giờ kết thúc cả. Và người đàn ông chỉ có thể học cách nắm lấy tính khí của phụ nữ để deal với điều này.

Việc dung túng, cho phép, chịu đựng cái tâm trạng bitchy của phái yếu từ người đàn ông, thực tế lại khiến những ấm ức của các nàng cứ thế mà tích tụ. Nếu người đàn ông không thể đương đầu với những thách thức nhỏ này thì họ dễ bị lấn lướt và mất đi sự tôn trọng từ người đàn bà.

Xem thêm:   Ghen mềm mỏng

Ở đây, người đàn ông cần thể hiện sự vững chãi, kiên nhẫn, đừng để cảm xúc của đàn bà chi phối mà bực tức hay phớt lờ – nó thể hiện sự thiếu kiên định, trốn chạy của người đàn ông. Cũng đừng xem đấy là một cái tật cố hữu của đàn bà mà cười nhạo. Hãy xem nó là những bài test nhỏ trong quan hệ hay cuộc sống lứa đôi. Hiểu rằng phụ nữ muốn người đàn ông của mình thể hiện cái macho-nam tính của mình.

Có nhiều cách để deal một cách “sáng tạo” với tâm trạng bitchy của các nàng, giúp cô ấy cởi bỏ trạng thái nắng mưa, lạnh nhạt. Tốt nhất bằng sự hài hước, xoa dịu bằng cái ôm chặt, hay bất cứ một cử chỉ “mãnh liệt” xuất phát từ sự yêu thương thật lòng. Thực chất, đàn bà không thích drama kịch tính, nhưng các ông cứ quăng cái “cục lơ” càng lớn, thì các nàng càng bitchy hơn.

Nên hiểu, tâm lý thời tiết của phụ nữ thì chẳng bao giờ dứt cả. Ngay cả với một chàng tình nhân rất si mê, hay một ông chồng rất chiều chuộng… thì sẽ không bao giờ tránh khỏi cái chu kỳ thời tiết nắng mưa bất chừng này.

Bảo Huân

TH