Thế nào là người đàn bà “nhìn” tự tin? Dù vẻ ngoài tự tin không là tất cả, nhưng nó thực là nền tảng cho một phong cách thu hút dù bất cứ ở môi trường nào: công sở, hẹn hò, parties hay thậm chí cả… selfie nữa!

– Ðừng kiệm nụ cười nhưng chớ phấn khích quá mức với điệu cười cứng đơ, kiểu cười mở to mắt, hay những cái chớp mắt mím môi trông cute, chúng vừa giả tạo vừa dễ… sái quai hàm. Ðừng sợ những nếp chân chim, một nụ cười thật luôn kèm theo cái đuôi mắt nheo.  Nụ cười chân tình thì luôn trông ấm áp.

– Chẳng cần tự hành hạ bằng ý nghĩ tiêu cực, tránh so sánh với người khác, biết rõ ưu thế riêng của bản thân… Tâm thế sẽ ảnh hưởng đến thần sắc của khuôn mặt.

– Ðàn bà tự tin chẳng ở cái ngực ưỡn đón gió ra vẻ kiêu kỳ; một vẻ ngoài tự tin sẽ không có chỗ cho những kiểu cổ rụt, vai thu, hay cái dáng đi như vịt đẹt lù đù! Kiểu đàn bà nhìn tự ti thiếu hấp dẫn vô cùng.

– Luôn biết cách làm mình “coi được” ở vẻ ngoài gọn ghẽ, ở cả mái tóc, một chút makeup, hay bộ đồ hợp thời. Nó thực là phép màu cho một vẻ ngoài tự tin. Ðiều này chẳng liên quan tới những bộ cánh hàng hiệu, “gà rù hàng hiệu” cũng chẳng bằng một cô nàng tươm tất sải bước tự tin.

Xem thêm:   Nàng có cần tranh cãi?

– Trong giao tiếp, tuyệt tránh lối nói chuyện “cướp diễn đàn”, chậm lại chút thì dễ nghe và thu hút người đối diện hơn. Hành vi nhanh nhảu, hấp tấp chẳng phải là điều toát ra từ một phong cách tự tin.

– Smell good là một “tín hiệu” của sự tự trọng. Khứu giác đi thẳng vào não bộ mà chẳng qua phân tích lý tính. Thơm tho không đồng nghĩa với việc sực nức mùi nước hoa. Miễn là tránh để cho “nồng độ hơi thở” hay mồ hôi toát ra có thể làm ai đó nín thở, phân tâm.

Bảo Huân