Tâm tình Eva

Tự dưng đòi nhận phần giặt đồ cho cả nhà, nghe sướng rơn tưởng ổng giờ muốn thành người chồng đảm đang. Nhưng từ lúc mở miệng ổng làm đúng một vài lần cuối tuần. Rồi đến thứ Hai thì cả nhà cuống cuồng lên tìm đồ sạch mặc. Ổng đưa ra lý do là bận rộn. Bận rộn gì đâu? Cuối tuần đó ổng còn đi nhậu chỉ là ổng nói giặt đồ không phải là chuyện “khẩn cấp”. Đúng, giặt giũ chẳng phải chuyện lớn, tôi làm suốt cả mấy chục năm nhưng ai kêu ổng hứa rồi quên hoài. Giờ tôi nói, cứ quên giặt đồ một lần là tôi cúp nấu ăn một bữa, thử coi trí nhớ ổng có phục hồi không?

Bảo Huân

Comments

@MétRưỡi – Nhiều đêm tui cứ rưng rức khó ngủ vì ổng còn ham thức làm việc mà quên mất vợ. Thậm chí, tui còn cấm tiệt iPhone, iPad trong phòng ngủ vì sợ ổng mang mấy thứ chết tiệt đó vô thì đôi tay ổng bận rộn không đúng chỗ. Có lần còn thốt lên ổng quên không biết have sex ra sao, còn nhắc nếu muốn thì nói ra. Tui là đàn bà mà, chỉ gợi ý chứ đâu có rành rọt lên lịch đòi trả bài. Ổng phải tự biết chứ định phơi khô thành củ sâm, rồi bỏ đói vợ hoài sao.

@NãoCáVàng – Bộ nhớ của tui có vấn đề. Có lần té re, đang bận nên hối hả rửa tay và quên xả nước. Ông chồng bước vô, nhìn thấy và la hét tức tối. Nó xảy ra vài lần làm ổng cũng nổi sùng y chang vậy. Hẳn nhiên tui muốn restroom sạch sẽ, chứ ai muốn nhìn thấy “sản phẩm” người khác. Cái tật phân tâm làm tui xấu hổ, nhưng ổng vẫn cương quyết nhà có hai cái restroom thì mỗi người dùng một cái vì ổng có thể chịu được nhiều thứ nơi tui, nhưng cái này nó xộc lên tới đầu quá sức “chịu đựng” của ổng.

Xem thêm:   Khoe

@NgườiTìnhNămTrăm – Ông tình cũ ngày chia tay thì rầu rĩ than đau khổ, than với tôi là không muốn sống, tôi là tất cả ý nghĩa cuộc đời của ổng. Sến mà nghe cũng rầu lắm, nhưng không hợp thì mắc chi níu giữ. Tưởng chắc còn lâu lắm ổng mới nguôi ngoai. Dè đâu chưa tới một tháng bà bạn a-lô nói biết vụ gì không. Chả cặp kè ghệ mới, gặp trong shopping mall còn cười tít mắt không thấy sầu khổ tí nào. Ai dè, chả lật trang còn nhanh hơn cả máy đếm tiền, sang trang là quên luôn “chân ái” đã từng của đời chả.

@DươngQuáHạn – Bà vợ có trí nhớ hoàn hảo, mấy chuyện tôi kể hay làm với bả là nhớ tuốt. Cứ lúc nào cự nhau là bả lôi ra tua băng lại. Giờ đã 50 bó mà bả còn nhớ in tên mấy tình cũ của tôi trong khi tôi còn chẳng biết là ai. Hay cả những lần tôi làm ăn mắc nợ, làm vỡ chén bát, quên cắt cỏ, mặc lộn đồ … Tôi thấy “quên” là đức tính tốt của đàn bà để chồng còn được thảnh thơi, nhớ hoài, nhớ dai thiệt mắc mệt.