Mối quan hệ giữa những người đàn bà với nhau thường phức tạp. Có những điều nàng sở hữu có thể khiến phụ nữ khác cảm thấy bất an.

Bất kể nàng tin mình có đẹp hay xấu, nhưng nếu người đàn bà khác nghĩ nàng xinh đẹp hơn, vô hình trung đã có một chút rào cản nào đấy. Xét cho cùng, chẳng nên che giấu những nét đẹp của nàng để xoa dịu sự bất an của người khác. Tốt hơn là đưa ra những lời khen chân thành, tử tế về cái ưu điểm vẻ ngoài của phụ nữ khác. Nếu trong giao tiếp đã cho thấy ngoại hình không phải là tất cả mà vẫn nhận thái độ ganh ghét, hãy cân nhắc “giãn cách”.

Thông minh thì ổn thôi, miễn là ăn nói không khiến người bà bạn đối diện phải lôi từ điển ra tra. Cho đến khi thực sự quen biết, hãy giữ cuộc trò chuyện với tâm trạng nhẹ nhàng. Kiềm chế, đừng tỏ ra thông thái “smart ass” làm người khác cảm thấy ngu ngốc. Thoải mái là chính mình, biểu lộ con người thật nhưng không phô trương kiến thức, trịch thượng.

Nếu thành tích và động lực của nàng có nổi trội, tránh khoe khoang và đưa ra những lời khuyên, sáng kiến mà góp ý sự thiếu chủ động của bạn bè nữ hay đồng nghiệp. Hãy giữ những cuộc trò chuyện chi tiết kiểu đó cho người cùng chí hướng.

Xem thêm:   Đàn ông cần gì?

Tự tin không có nghĩa là tự cao. Nếu sự hiện diện của nàng cho thấy dấu hiệu “I’M HERE!” thì vô tình làm những người đàn bà có chút mặc cảm thấy bất an. Hãy chắc rằng nàng tự tin nhưng không kiêu ngạo khi tiếp xúc. Học cách yêu bản thân và khuyến khích người khác làm như vậy, tốt hơn là giao tiếp với đàn bà tự tin mà không mong đợi nàng kém tỏa sáng.

Bảo Huân

Ăn mặc để luôn gây ấn tượng thì chẳng phải là tốt đâu. Tuy nhiên, với một bà bạn đồng nghiệp chuyên giày bệt xuề xòa, thì một đôi hiu cao gót nàng đi trông thách thức như đôi tất lưới gợi cảm. Hiểu về dress-code và không ăn mặc quá đáng, quá diện. Học cách biểu lộ, khen ngợi với bộ đầm đẹp của cô bạn gái đồng nghiệp mong muốn có sự thu hút chú ý chính đáng.

Khi nàng mi-nhon hơn phụ nữ khác, thì đừng có than vãn mình đang dư vài pound. Ðiều này tuyệt đối tế nhị, và nàng cần hiểu, thông cảm cái cảm giác của những cô nàng “Plus Size”.

Nhà đẹp, xe sang, mặc đồ hàng hiệu có thể khiến những quý cô sành điệu khác choáng ngợp. Quá phô trương, khoe khoang … dễ tạo ấn tượng tách biệt “Tôi ở đẳng cấp khác”. No big deal! Nhưng khi giao tế, chừng mực kín đáo về tài sản của mình, đặc biệt với những người bạn gái khó khăn hơn.

Xem thêm:   Tật xấu khó ưa ở đàn ông

Có sự khác biệt giữa đàn bà mạnh mẽ và phụ nữ độc đoán. Ðàn bà mạnh mẽ thường chắc về bản thân, ranh giới – không cần người khác phục tùng hay chấp thuận. Kiểu phụ nữ độc đoán thường khăng khăng quan điểm mình là đúng. Họ có thể cực kỳ tâm linh, hoặc phóng khoáng, hoặc là người ăn chay thuần vegan … cho dù là gì cũng thích áp đặt quan điểm của mình lên người khác. Nên tôn trọng rằng ai cũng có cách nhìn nhận riêng.

Bị ghét vì không chịu nhập hội bà tám kiểu “Mean Girls”, việc nàng từ chối nhập hội không phải là điều xấu. Hội nhóm buôn chuyện, nói xấu, dìm hàng nhau là một kiểu gây hấn thông qua quan hệ (relational aggression) thiếu lành mạnh. Ðừng vì áp lực tẩy chay mà tham gia. Chuyện phiếm vụn vặt thì OK, nhưng tránh tiệt tham gia nói xấu hay phe cánh. Kết cục của kiểu phụ nữ “Mean Girls” là trở thành những kẻ ưa phán xét, chỉ trích và xấu tính.

TH