Phụ nữ trông chờ gì ở món quà Valentine? Máy rửa chén, máy pha café, một cái iPad mới hay cái nhẫn diamond? Thực thì lý tưởng nhất của món quà Valentine là món đồ trang sức. Ðừng hiểu lầm đó chỉ là thứ dành cho những quý cô ham mê vật chất hay các nàng muốn được cưng chiều. Vì đơn giản là nếu đàn ông mà thực sự yêu, anh ta sẽ thường tặng món đồ trang sức thay vì những món quà quá khoa trương hay có tính thực tiễn như cái lò nướng bánh, một bộ nồi, … Vấn đề không phải món quà Valentine đó đắt tiền thế nào, mà đó là loại quà kiểu gì. Ðôi bông tai, sợi dây chuyền có thể chẳng tốn kém như một cái laptop, hay máy rửa chén, … nhưng những loại quà kiểu sau xuất phát từ cái lý trí của đàn ông chứ chẳng thực từ con tim. Ðây là điều mà cánh đàn ông đã qua cái thời kỳ yêu đương, dễ ngờ nghệch mắc phải.

Tốt thôi, nếu một bà vợ siêng tập gym được tặng một bộ Sergio Tacchini mắc tiền. Thực tế đấy, nhưng để cho dịp Valentine thì kẹo chocolate và hoa có giá trị tình cảm hơn nhiều lần. Bởi dẫu món quà của các chàng có thể đáng giá, nhưng nếu thiếu chất lãng mạn thì nó mất đi hoàn toàn ý nghĩa cho ngày lễ Tình yêu. Quà Valentine thực chẳng liên quan gì đến tiền bạc. Dẫu tài chính có eo hẹp thế nào, người đàn ông cũng biết bày tỏ tình yêu theo cách của mình. Chuyện quẹt thẻ, đặt online để rinh một món đồ chẳng thể so sánh với việc chàng đầu tư tình cảm, thời gian để tầm cầu một món quà ưng ý. Hãy nhớ rằng, thời gian để đàn ông bỏ ra làm cho tình cảm riêng tư đều luôn mang ý nghĩa.

Bảo Huân

Ðàn ông nên hiểu đúng cái lãng mạn của dịp Valentine. Hoa, chocolate, thơ tình, trang sức, chuyến đi dã ngoại, một buổi đi spa chăm sóc da móng tóc, một bữa tối lãng mạn, … là những món quà người đàn ông còn thực sự yêu sẽ tặng vợ hay người yêu của mình. Mấy món đồ bếp núc dù thực dụng đến đâu cũng chỉ là thứ chàng tặng cho người đàn bà nội trợ, người mẹ của các con họ, …Và nếu các nàng cứ nhận hoài những món quà thực dụng, vô cảm từ người đàn ông cạnh mình, thì đừng thắc mắc vì sao tình yêu hay cuộc hôn nhân của mình lại quá tẻ nhạt. Ðàn bà nội tướng, biết nhẹ nhàng gợi ý cho ông chồng thiếu tâm lý phụ nữ của mình rằng, “cái bộ nồi Lagostina, cái máy xay Blendtec, … là cho dịp khác, chồng aaà!”

Xem thêm:   "Hiệp sĩ" & Proud Boys

Khi các ông chi đậm tiền cho món quà Valentine mà không đúng “loại quà” thì chớ ngớ người khi bị các nàng xịu mặt. Quan trọng là phải tinh tế, hiểu được sở thích của người mình thương để tặng quà cho đúng ý, đặc biệt là phải đúng dịp.

TH