Thần thái không đến từ chiếc váy hàng hiệu hay màu son. Nó cũng chẳng phải là một bề dày kiến thức để phô trương như kiểu làm dáng “sành điệu tri thức”. Phụ nữ có thần thái không đồng nghĩa với sự hoàn hảo về ngoại hình, cử chỉ hay cảm xúc. Nó là một dạng ý thức rất tinh tế về bản thân và nhận thức về thế giới xung quanh. Sành điệu chưa hẳn là thần thái. Nó là một phong cách sống tao nhã, đầy tự trọng, luôn luôn phát triển tri thức và tìm kiếm nghệ thuật trong mọi thứ đời thường.

Thực chất thì thần thái luôn linh hoạt, và có sự thích nghi với môi trường, dẫu vậy vẫn có những cái tips để nhận biết một người phụ nữ có thần thái.

– Dáng điệu đẹp, phong thái thoải mái đi cùng ăn mặc nhã nhặn, biết chăm chút từ tóc đến móng, biết rằng những giao tiếp không lời đến cả từ mùi hương. Không gian sống thì gọn gàng, tinh tế.

– Phụ nữ có thần thái biết giao tiếp bằng mắt và cả ngôn ngữ cơ thể. Nói năng rõ ràng, chừng mực với sự tự chủ cảm xúc. Biết lắng nghe, biết đồng cảm và giàu lòng vị tha. Tiếp nhận lời khen theo cách thanh lịch. Dùng ngôn từ văn minh.

Bảo Huân

– Biết sống chậm và biết thưởng thức. Thư thái tận hưởng dù đó là một món ăn, hay một khoảnh khắc đẹp. Giữ cho mình sự bí ẩn. Kín đáo và có sự chừng mực. Trau dồi tri thức, tìm tòi nghệ thuật. Giao tiếp trên mạng xã hội không chỉ post hình dày đặc kiểu Instagram, biết vận dụng cả ngôn từ trên Facebook.

Xem thêm:   Vợ bắt ăn kiêng

– Giữ được sự tự tin, thoải mái với cảm xúc của chính mình. Luôn suy nghĩ tích cực ngay cả khi gặp khó khăn.

– Ðối nghịch với nó là dáng người chùng vai, khom lưng, ngả ngớn, bành chân. Ăn bận thì lôi thôi, không mấy quan tâm vẻ ngoài. Nhà cửa bề bộn, dơ dáy hay thiếu thẩm mỹ.

– Ðàn bà thiếu thần thái mắt đảo như lạc rang, thích nói hơn nghe với phong cách cướp diễn đàn hay giật mic karaoke từ đầu đến cuối. Hung hăng, cãi cọ hay chửi thề … Hoặc nói năng lí nhí, tránh giao tiếp bằng mắt. Ðàn bà thiếu lịch duyệt thường lảng tránh lời khen do sự tự ti.

– Luôn hấp tấp kiểu vừa ăn vừa chạy. Yêu sống ảo mà quên mất thực tại. Suốt ngày check-in, gấp gáp tương tác trên mạng xã hội. Nghèo tri thức, thích kể lể về đời tư, lôi cả chồng và con câu like trên FB. Hài lòng với những series soap opera và truyền hình thực tế kiểu Kim Kardashian.

– Dễ tiêu cực, hay than vãn. Chỉ care đến quyền lợi bản thân, khi gặp thử thách thì quýnh quáng sợ thất bại, rủi ro.