Việc biết đâu là tuýp đàn ông “nguy hiểm” và đâu là người đàn ông “an toàn”, sẽ giúp cho phụ nữ đỡ hơn cái công cốc vun vén vào những cuộc tình, người tình… chẳng đi đến đâu.

  1. Những cậu trai chẳng bao giờ lớn!

Anh ta thờ ơ với việc xây dựng tổ ấm và không sẵn lòng học hỏi. Ðiều này dễ khiến người đàn bà thành trụ cột và hoạch định cuộc sống gia đình.

Căn tính cốt lõi của tuýp đàn ông trẻ con này làm anh ta trở nên thiếu chín chắn, thiếu trách nhiệm, chẳng quan tâm đến cảm xúc của người đàn bà cạnh mình. Vẫn duy trì những thú vui của thời trai trẻ, đặt ưu tiên cá nhân hơn vun vén gia đình ngay cả khi đã kết hôn.

Ðụng phải những cậu boy này, phụ nữ nên từ chối để không phải trở thành một baby-sitter suốt ngày phải cằn nhằn. Hãy chỉ trở lại khi cậu ấy trưởng thành hơn.

  1. Những tay chơi

Anh ta có thể giàu có, nổi tiếng, cao ráo, đẹp trai, lãng mạn hay là thông thạo ngón nghề giường chiếu, dễ khiến đàn bà lầm tưởng mình là người may mắn. Rất khéo tán tỉnh, khoái hứa hão, và biết đánh đúng tâm lý đàn bà. Là kẻ thông minh, nhưng ích kỷ và thiếu cảm thông, và chẳng bao giờ chung thủy. Trái tim của những tay chơi không có chỗ cho tình yêu, và luôn mang tính vụ lợi cả trong hôn nhân. Cái bản tính lăng nhăng với trò tình vẫn tiếp tục ngay cả khi gã đã lập gia đình.

Xem thêm:   Giữ trẻ tại gia

Ðừng phí công sức vào cuộc tình hay cuộc đời với những gã tay chơi, vì sẽ luôn kết thúc trong vô vọng và đầy tổn thương. Vì với họ thì phụ nữ chỉ là chiến lợi phẩm trong cuộc truy hoan dường như bất tận.

  1. Tuýp đàn ông “mãi phân vân”

Không phải là dạng “bad boy”, nhưng chỉ là thiếu quyết đoán và không thực sự biết mình muốn gì. Câu bào chữa “I need more time” có thể phải mất vài năm, có khi cả thập kỷ, chỉ vì không thể dứt khoát chung thân cuộc đời mình với người đàn bà nào.

Không hiểu rõ tuýp đàn ông này dễ biến người đàn bà thành hòn vọng phu ngóng chờ lời cầu hôn không bao giờ tới. Ðừng uổng phí thời gian và tuổi xuân, vì gắn bó với kiểu người hoài phân vân “đứng núi này, trông núi nọ” là rất rủi ro. Hãy nên cho chàng biết rằng nàng không phải chỉ là “một lựa chọn”, và sẵn sàng “guốc bay” nếu anh ta còn hoãn binh.

Bảo huân

  1. The real MAN

Mộng đẹp của các nàng là đây!

Người đàn ông chín chắn bất kể tuổi tác. Không ham trò chơi tình ái, sẵn sàng cam kết và chung thủy với duy nhất một người đàn bà. Có trách nhiệm, đáng tin cậy, yêu và quan tâm đến nàng thật lòng. Nhạy cảm với cảm xúc của người mình yêu, hướng về tương lai chung hơn là phàn nàn về quá khứ của nàng. Hành động có tính cam kết hơn là đưa ra những lời hứa suông. An toàn để marry!

Xem thêm:   Không ưa sở thích của chồng

Thực tế là quá trình trưởng thành của người đàn ông ít nhiều đều trải qua những giai đoạn trên. Tuy nhiên, đàn bà đừng hy vọng rằng mình đủ tài cán để thay đổi tính cách của một cậu “boy”, một tay chơi hay một gã phân vân. Chỉ khi người đàn ông thực sự yêu, thì chính họ mới tự thay đổi bản thân để hoàn thiện. Sự khôn khéo của người đàn bà là khơi gợi ÐÚNG bản chất tốt đẹp nhất ở người đàn ông của mình để biến chàng thành “a real man”!

TH