Phái yếu vẫn luôn mong người đàn ông của mình biết đồng cảm, nhẹ nhàng hơn,…  Nhưng nếu đàn ông quá mềm yếu thì dễ khiến phụ nữ mất cảm hứng. Mấu chốt là các ông cần biết cân bằng nam tính alpha với tính dễ tổn thương.

Bảo Huân

Nền tảng của người đàn ông, đầu tiên, phải là chính mình. Phải tự tin vào bản thân, không ngần ngại, không màu mè, không lớp lang mới dễ hấp dẫn phụ nữ. Kiểu đàn ông quá alpha nam tính thì mất cân bằng, suốt ngày phải kìm hãm cảm xúc. Dẫu vậy, đây là nền tảng tối thiểu của tố chất đàn ông. Ngược lại, phụ nữ cũng không hứng thú với những anh chàng bộc tuệch hết cảm xúc vì họ nghĩ anh ta như một đứa trẻ.

Cảm xúc của người đàn ông cần được tiết chế và chỉ bộc lộ dần dần theo sự tin cậy của người phụ nữ cạnh mình. Lúc này, nàng sẽ cảm thấy những giây phút “mong manh” của chàng chỉ có nàng nắm giữ, và cảm thấy xứng đáng khi được chia sẻ góc khuất của nửa kia.

Phụ nữ thích đàn ông có tính cách, biết thiết lập ranh giới và sẵn lòng chịu trách nhiệm về hậu quả. Có những vấn đề chàng phải biết tự handle nhưng nếu mấy ông không biết cách chia sẻ, nàng sẽ cảm giác mình như babysit ông chồng, giúp sửa chữa tất cả những rắc rối trong đời sống anh ta. Người vợ không chỉ hỗ trợ mà lấn lên giữ vai trò như bà mẹ – hệ quả là tắt ngúm cảm xúc lứa đôi. Biết ranh giới, san sẻ âu lo, sẵn lòng chịu trách nhiệm với hệ quả của việc tự quyết – đừng đùn đẩy hết cho phái yếu.

Xem thêm:   Phụ nữ duyên dáng

Ðàn ông cũng cần van xả, nhưng đừng xả hết vô bà xã vì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống lứa đôi. Chàng cần những mối quan hệ khác, cần có những cuộc trò chuyện thân mật. Tốt nhất là mấy ông bạn thân. Ðó là nơi mấy ông có thể dốc một phần “bầu tâm sự”, những điều không nhất thiết phải chia sẻ với người đàn bà cạnh mình. Những nỗi sợ, âu lo cảm xúc… sâu thẳm của đàn ông thì không nên san sẻ với người phụ nữ khác. Lúc đầu có thể vô hại, nhưng nó rất dễ dẫn đến mối quan hệ không phù hợp. Ðàn ông muốn cân bằng cần phải có bạn đàn ông. Không chỉ vậy, nó giữ lại chút bí ẩn để hấp dẫn hơn.

Sau những lần trút xả cảm xúc, nàng cần hiểu rằng, cánh đàn ông cần sự “thư giãn”. Ðây là giai đoạn hồi phục nam tính. Rồ mô tô, bổ củi ở backyard, lúi húi trong garage, hay ra quán với vài ly bia…

Ðàn ông sợ bị mắc kẹt trong nỗi âu lo, và phụ nữ không nên khơi lại một cách không cần thiết. Nam tính một cách cân bằng. Hiểu như vậy thì đàn ông mới duy trì được sự nam tính và cũng sẵn lòng chia sẻ những điều dễ tổn thương với nửa kia của mình.

TH