Thực sự thì mấy ông dễ bị “mật ngọt chết ruồi”, hấp dẫn bởi thể xác và những lời đường mật bởi phái yếu. Phụ nữ – nhu cầu chính đáng, thuyết phục tích cực thì hoàn toàn OK, nhưng mưu chước thao túng thì luôn mang màu ích kỷ.

Bảo Huân

Ðòi hỏi sự chú ý và trấn an quá mức. Nó có thể là tín hiệu của sự bất an, mà không ít thì nhiều ai cũng có. Nhưng nếu “dai như đỉa” muốn kiểm soát thì đó là kiểu bấu víu khó chịu khiến đàn ông thấy ngộp thở. Chẳng có việc gì mà cũng phone cháy máy, nhắn tin liên tục hỏi đang ở đâu, làm gì, với ai, mấy giờ về …  Coi lén phone, máy tính, “hack” vô email, spycam theo dõi … đòi hỏi phản hồi gấp gáp. Thậm chí buộc tội nửa kia “léng phéng” dù đó chỉ là cuộc gặp gỡ giao tiếp bình thường. Lúc nào cũng làm như sống không thể thiếu chàng!

Chiêu “mỹ nhân gặp nạn” rất phổ biến với bồ nhí, tiểu tam giăng bẫy mấy ông Superman thích “cứu vớt” cuộc đời nàng – rất dễ dính quả lừa bởi các cô nàng ái kỷ ngầm. Không thiếu kịch bản khơi gợi lòng trắc ẩn, đầy nước mắt để được người hùng o bế, cưng nựng mọi nhu cầu của nàng. Mấy ông càng không được thừa nhận thì càng dễ mắc bẫy, thế nên có bà thắc mắc tại sao ông chồng dấm dớ lại bị bỏ bùa bởi “cái con vừa xấu, vừa kém cỏi hơn mình.”

Xem thêm:   Mình chia tay anh nhé

Không hiếm ông chẳng biết làm sai điều gì, hay vướng vào chuyện nhỏ nhặt cũng bị thổi lên thành lỗi lớn. Cái mấu chốt để kiểm soát của nàng là làm cho đối phương thấy có lỗi. Mánh lới dễ dùng để “làm tình làm tội” mấy ông – quan trọng là ổng phải trả giá, phải thuận lời hay mua chuộc nàng.

Nếu lỡ có mắc sai lầm ư? Nàng lập tức lật ngược kịch bản, lôi mấy thứ lỗi lầm từ đời tám hoánh ra để bứt rứt, chì chiết mãi không thôi. Bà đang mắc lỗi chuyển thành ông có vấn đề! Ðàn bà thì nhớ rất dai, nhưng cái trò đào bới quá khứ để ăn thua, bù trừ với lỗi lầm hiện tại của nàng thì chính là trò thao túng cao tay.

Thay vì dùng cái chiêu tính sổ bù trừ thì nàng lại mai phục, đánh úp – bằng cách thức vuốt ve cái tôi đàn ông để giảm thiểu thiệt hại nàng đã gây ra. Shopping, cà thẻ quá tay, tiêu xài bạt mạng … rồi về chuẩn bị cho ổng bữa xôm tụ, khen ngợi, chăm sóc, kích thích vuốt ve – thậm chí đang cao trào ân ái thì “đánh úp” bằng sự thật. Lúc ổng đang “sương sương” thì khó nỡ trách cứ, phật lòng. Ðây là chiêu trò hủy diệt lợi hại lúc ổng đang hormone chất ngất.

Quan hệ lành mạnh thì chẳng cần những thứ đó để vòi vĩnh, sở hữu người đàn ông cạnh mình. Sự khác biệt là thuyết phục tích cực với nhu cầu chính đáng, biết suy nghĩ cho bạn đời, trao nhau điều tốt đẹp mà không ghi sổ. Chiêu thức thì chẳng bao giờ lâu dài, mà sớm muộn nàng cũng dễ hụt hơi trong vòng xoáy toan tính. Ðàn bà thực sự trưởng thành nhân cách, cảm xúc lành mạnh sẽ chẳng cần tìm đến trò mưu mẹo trong quan hệ chân tình.

Xem thêm:   Bơm và bớt

TH