Ðối với đàn bà, sự hấp dẫn và tôn trọng dành cho đàn ông rất giống nhau. Thô mộc, dám thể hiện, biết tiết chế mới là một “linga” trụ cột.

Không ít đàn ông ngại nói ra những điều mình nghĩ, ngại thể hiện con người thật của mình. Ví dụ ông chồng thích sưu tập mấy thứ lặt vặt, có những thú vui kỳ quặc hay có quan điểm “khác biệt” – nhưng lại không dám chia sẻ với bà vợ. Việc không chia sẻ con người thật của mình dễ khiến ổng bị bức bối. Thay vì rụt rè, hãy nói ra “đây là ý của anh”, “đây là sở thích của anh” mà không cần gồng lên bảo vệ và gạt phăng ý kiến nửa kia. Chia sẻ ý kiến riêng không có nghĩa là khăng khăng giữ rịt “quan điểm” như một ông gàn, điều này sẽ thấy ổng bảo thủ và mất đi phần tôn trọng từ bà vợ. Ðồng nghĩa rằng, vững chắc với ý kiến, ý cò của mình – nhưng nếu thấy khiếm khuyết thì sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Tránh để các nàng “làm tới”. Cái vô thức thử thách đàn ông là liên tục suốt cả đời với các nàng. Nhiều khi nó biến thành sự sai vặt quá đà, đòi hỏi tới bến – khiến các ông chồng chiều chuộng thấy oải. Khi mà nàng đã dễ sai phái ông chồng, thì quan hệ đổi vai – bà vợ trở thành “bossy” mà khó tôn trọng ông chồng. Bí quyết để “handle” chuyện này là các ông hãy từ chối một cách tinh nghịch, trêu đùa vui vẻ lịch sự – vững chắc mà tránh tỏ ra gay gắt.

Xem thêm:   Đàn ông cần gì ở nàng?

Các bà vợ nên nhạy cảm với điều này. Rằng đàn ông luôn có “cái ngưỡng” không muốn ai xâm phạm kể cả với người ổng thương yêu nhất. Ðừng chờ chồng nói ra. Ðó có thể là quyền cá nhân hay những thứ sâu kín của bản ngã đàn ông – đây là ranh giới của ổng. Ðàn ông thực sự không dung túng, hay phản đối bằng giận dữ, gây hấn như một đứa trẻ – mà sẵn sàng dựng bức tường bất khả xâm phạm, một kiểu “stonewalling” của đàn ông. Khi đàn ông tự tôn trọng mình, thì chính bà vợ sẽ thấy hấp dẫn bởi cái “raw power” xù xì thô mộc và thêm tôn trọng ông chồng.

Bảo Huân

TH