Đó là những hành xử ga-lăng của đàn ông và khiến nàng hãnh diện.

Cửa, ghế, áo khoác, dù và xách đồ … Ðừng nghĩ danh sách này dài, bởi nếu biến chúng thành những thói quen hào hiệp thì chúng trở thành bản năng. Những cử chỉ nhỏ như mở và giữ cửa, nhường ghế hay kéo ghế, mặc áo khoác hay che dù khi mưa nắng cho nàng … là những cách tuyệt vời, thể hiện sự chu đáo và quan tâm, chẳng phải là chỉ ga-lăng nịnh đầm. Ðừng khiến cánh cửa “đập” vô mặt chị em như chuyện không hiếm thấy ở Việt Nam.

Nếu ly của nàng cạn, hãy rót đầy. Nếu người bồi muốn dọn bàn nhưng nàng chưa dùng xong, hãy nhắc nhẹ họ dừng lại. Nếu món của chàng ra trước thì hãy đợi món nàng order mang lên mới bắt đầu ăn. Biết giữ cửa, biết mặc áo khoác cho nàng … nhưng nếu ăn uống nhồm nhoàm, nhai lép chép, há miệng, chống khuỷu tay, khua dao nĩa đũa … thì vẫn là người “tiền sử” lắm. Việc ăn uống, tưởng nhỏ, cũng dễ khiến bà vợ lo lắng, quê độ. Dù đi ăn chung với bạn bè hay café riêng với nàng, chẳng bà nào thích ông chồng dính lấy cái phone mà xao nhãng nàng hay việc giao tế xã hội.

Bảo Huân

Dù nàng có muốn nửa kia thể hiện tình cảm nhiều đến đâu, thì cũng chẳng nên biến nàng thành tâm điểm của việc thể hiện tình cảm thái quá. “Cục cưng”, “Vợ ơi”, “Hũ mật” … rồi những cử chỉ quá thân mật, riêng tư nơi bàn tiệc hay công cộng cũng nên tránh. Bất luận thế nào cũng có giới hạn trong cử chỉ và ngôn từ thân mật khi ra ngoài. Ngược lại, nếu đi cùng nàng mà lạnh băng, một cái nắm tay cũng không có, không chú ý đến nàng mà lo cụng ly với cánh đàn ông hay chăm chăm để ý một cô nàng khác ở bữa tiệc thì còn tệ hơn thế rất nhiều.

Xem thêm:   Nhu cầu “an toàn” của đàn bà

Vài ông nghĩ rằng mình trò chuyện lôi cuốn, nhưng khả năng nhiều là không đúng như vậy. Không ít ông cho rằng mình biết lắng nghe, gật gù và trầm ngâm trước câu chuyện người khác nhưng khi có cơ hội thì lại “độc thoại” về mình khiến các bà vợ phải “hãm thắng” lại. Tự tin là tốt, nhưng đừng thái quá. Chẳng cần phải khoe khoang và công kích mọi lúc, đặc biệt khi đi cùng nàng. Tốt hơn là nếu chàng hãnh diện về thành tựu bản thân nhưng cứ để tự nhiên chứ đừng vỗ ngực và tìm kiếm sự chấp thuận. Một trong những điều kém hấp dẫn nhất là lấy nàng ra đùa cợt, bất kể nhẹ nhàng hay pha trò đến đâu.

Ðáng ngại nhất là mấy ông chồng tự dưng chen ngang vô chuyện gossip của mấy bà. Nếu nàng có chia sẻ thì chỉ nên gật gù lắng nghe chứ đừng có góp chuyện “bà tám” mà bị mất điểm.

Sánh vai cùng nàng thì tránh tỏ ra lập dị. Không hé răng hay ngại ngần quá mức không chỉ làm bản thân trông tệ mà còn khiến nàng lo lắng và căng thẳng. Im lặng không phải lúc nào cũng tạo sự bí ẩn đáng mến. Khi đi cùng nàng mà cứ tách ra ngoài sân, ngoài nhà trong bữa tiệc sẽ khiến nàng thấy khó xử. Nàng muốn ít nhất người đàn ông phải sánh vai bình đẳng, hay hơn thế, đại diện cho nàng. Khi một ông chồng tỏ ra lập dị thì bà vợ khó thể thư giãn.

Xem thêm:   Điều khiến phụ nữ tắt ngúm!

TH