Khách tới nhà thì không ít nàng lọng cọng vì cảm giác thiếu thoải mái khi có người khác đột nhiên xâm chiếm không gian riêng tư của mình. Bất cứ tình huống nào, có ở nhà thì nàng cũng nên gắng giữ cái “home” của mình chút gọn ghẽ và chào đón. Ðừng hiện hình trong bộ đồ mặc nhà nhàu nhĩ, búi bộ tóc rối tung một đống trên đầu, nếu lỡ bà hàng xóm thân tình có vẫy tay hay gõ cửa biếu món bánh nướng mới làm, hay ai đó bất ngờ bấm chuông thì nàng cũng không “thiếu phòng bị”.

Ngay cả bữa tiệc tại gia đã lên lịch trước cũng dễ khiến nàng lo lắng về mọi thứ, từ đồ ăn có hợp khẩu vị không, và nàng hẳn chẳng muốn đón khách trong lúc mồ hôi nhễ nhại bếp núc và nhà cửa trông như một mớ hổ lốn. Ðãi khách cần vài thứ nên để ý, cái danh sách cần làm dài thượt thì dễ quá tải đầu óc. Một chút chu đáo phòng ăn, phòng khách, restroom nên dọn qua, thùng rác, máy rửa chén sạch trống thì tốt hơn … nhưng đôi khi chỉ thêm một cái khăn trải bàn ăn, cây nến thơm trong restroom cũng là những nho nhỏ đủ khác biệt. Nồi lẩu, bún bò… cũng chỉ cần bỏ công nêm nếm cho hấp dẫn. Có chút gọn gàng từ lối sống, chút chu đáo từ sự chuẩn bị – nàng sẽ không cần phải quá “nơm nớp” về nhà cửa, vẻ ngoài hay món ăn mình nấu.

Bảo Huân

Tiếp khách mà nhiều người là việc khó nhằn, dù bầu không khí party có trang trọng hay thoải mái, êm ả hay náo nhiệt… Khách thân tình hay mới quen cũng tránh nói vài câu rồi nhìn qua vai “í ới” ngóng chào người khách kế, hay bồn chồn hóng hớt cuộc vui bên kia phòng – nữ chủ nhân tinh tế là tránh để ai cảm thấy lạc lõng hay bị “bỏ quên”. Tiệc vui là khiến cho khách khứa cảm thấy thoải mái và thấy được lòng hiếu khách của chủ nhà. Chào đón khách, mời vào nhà, chỉ nơi để đồ (giày, túi xách, ô dù, etc.) – việc còn lại sẽ dễ như ăn kẹo mà đừng chi li để hoàn hảo. Cách hành xử ấm áp và thoải mái nơi nàng mới là điều khiến khách dễ chịu và tự nhiên, kể cả khi bộ chén đĩa của nàng có sứt mẻ cũ kỹ.

Xem thêm:   Vợ bắt ăn kiêng

Cuộc sống của nàng có luôn phía sau cánh cửa đóng, bao năm quen giữ mọi thứ thật riêng tư. Lúc nào đó, hãy thử mở lòng hiếu khách. Can đảm mở lời mời một người hàng xóm sang uống tách trà hay cà phê – chỉ để thấy nội thất nhà nàng thế nào. Chẳng cần sành điệu hay cầu kỳ, chỉ một tách trà đơn giản cùng vài chiếc bánh quy home-made hay mua ở tiệm bánh là hoàn toàn ổn. Vừa “củng cố” tình chòm xóm, vừa là cách để nàng thử thách vai trò “chủ xị” hiếu khách của mình.