Ðàn bà dễ hiểu lầm rằng, để “đun sôi” hôn nhân là tập trung hết năng lượng vào ông chồng. “Getting a life”! Nàng cần tập trung vào chính bản thân mới là mấu chốt. Việc giảm bấu víu, có đam mê cuộc đời, có thú vui riêng tức thì thay đổi cái xung năng (dynamics) của mối quan hệ để biến đàn ông thành kẻ đi săn hào hứng.

Khác với hôn nhân hạnh phúc (great marriage), hôn nhân tiện nghi (comfortable marriage) vận hành như cỗ máy dễ nhàm chán – nhất là với bà vợ tối mày, tối mặt chỉ biết vun vén cho gia đình chồng con. Ðàn ông luôn hứng thú với nửa kia luôn giữ cho mình sự độc lập nhất định. Từ bỏ đi cái đam mê riêng, cái hobby nàng từng ưa thích …  thì càng thiếu sức hút dưới mắt ông chồng yêu quý. Người vợ là một phần niềm tự hào của người đàn ông, họ không muốn nàng trở thành một mỏ neo kéo hãm, hay chỉ là một người vợ tần tảo chỉ biết bốn bức tường gia đình. Ðam mê của nàng bất kể là gì, không nhất thiết là ông chồng phải thích, hay hứng thú. Có một điều gì đó khác hơn ngoài ông chồng, buông ông ra thì người đàn ông mới có thời gian nhìn lại để hiểu hơn giá trị người vợ, và nàng hấp dẫn hơn một cách rất đơn giản.

Xem thêm:   Nam tính một cách cân bằng

Bất kỳ lúc nào ông chồng có dấu hiệu tự mãn, cơm bưng, nước rót và luôn có người chực chờ – thách thức trong quan hệ lứa đôi đã bị biến mất, còn ông chồng rơi vào chế độ tự động “auto pilot”. Chẳng có gì để kích thích, tâm trí dễ “trôi dạt” nơi khác. Quy tắc là không thưởng cho hành vi xấu. Về muộn hoài mà không báo thì đừng chờ cơm. Tránh để mọi thứ quá tiện nghi cho ông chồng yêu quý, bởi đàn ông khó thể tôn trọng một người đàn bà quá quy lụy. Nàng đừng biến mình thành một cái đồng hồ dễ đoán, đừng để cái mindset của ổng luôn nghĩ rằng “bả luôn có ở nhà giờ đó!”. Ðừng để việc ông đi đâu, làm gì trở thành cái “thủ tục” gọi phone. Nàng cứ hãy tự lên lịch làm việc khác cho mình.

Hài hước là một phần của sự sexy, dễ xoa dịu tình huống và làm người đàn ông trở nên cởi mở hơn. Tuy không nói ra, nhưng phái mạnh rất dễ nhìn ra khi bà vợ mất đi tính hài hước mà trở nên cằn nhằn, cáu bẳn. Ðàn ông vốn kém chịu đựng nên rất sợ những bà vợ phản ứng thái quá, ngay cả những điều sai nhỏ nhặt. Như cái việc ông chồng bị vợ “sai” đi chợ mà lỡ mua thiếu mấy thứ lặt vặt, thì nàng vợ cứ nên tếu táo một cách nhẹ nhàng. “Lần sau mà còn mua thiếu nữa thì cứ đưa cái mông vô trước nhe!” Ở đây, hài hước không chỉ là nói những gì funny, mà cho thấy sự điềm tĩnh của con người nàng.

Xem thêm:   Điều nàng không nói

Cái lối mòn có lúc tưởng tiện nghi, nhưng cực kỳ nhàm chán nhất là với mấy ông chồng ưa kiểu mạo hiểm “tư tưởng”!

Bảo Huân

TH