Cuộc sống sẽ chẳng màu sắc gì nếu cứ lên lịch bữa ăn hàng tuần, vacation thì quanh năm cũng một chỗ, tiệc tại nhà thì cũng món lẩu … Chu toàn ư? OK nhưng thứ gì cũng dễ đoán, rập khuôn thì mất dần đi cái thú vị. Chuẩn mực, lên lịch chỉ có giá trị khi nó hữu ích. Cái nhàn nhạt dễ làm lơi đi cái nữ tính. Nữ tính là phá bỏ đi cái thụ động để tìm cái tự nhiên hài hòa trong đời nàng. Một cuộc hẹn hò bất ngờ với bà bạn, nấu một món lạ miệng mà nàng chưa thử cho mọi người … tất cả sẽ đi kèm một chút thách thức thú vị nho nhỏ …

Tránh lên lịch, tránh gồng gắng – nữ tính là đừng quá chuẩn mực, hay gắng gượng ra vẻ. Món ăn có lỡ cay, có chua – thì cứ tự nhiên cau mày chứ chẳng cần phải nuốt “đắng”. Giả lả để chiều lòng, nhẫn nhịn để êm xuôi mọi thứ, gồng gắng để tỏ ra bất kỳ thứ gì chẳng ích gì cho cái chất đàn bà… nữ tính luôn là điều gì tự nhiên chứ không hề bị sượng, hay gắng gượng khuôn phép.

Bảo Huân

Ðàn bà giống như một dòng chảy mềm mại, luôn đòi hỏi bộc lộ bản thân – bít cái dòng chảy nữ tính này dễ thành “ao tù, nước đọng”. Khác với bộc tuệch, bộc lộ là những chia sẻ ý nhị thân tình, chứ chẳng phải đi đâu cũng bô bô thể hiện “là chính mình”. Gợi mở chân tình thì nàng mới đón nhận những điều tương tự. Chẳng việc gì ráng chiều ông chồng đi xi-nê coi phim action để rồi về cứ tấm tức mè nheo, cũng chẳng hùa theo sở thích nào đó của hội bà bạn trong khi nàng thực sự không mấy hứng thú … Cứ giấu mình trong vỏ bọc thì cái nàng nhận được chỉ là những câu hỏi xã giao, nụ cười khách sáo và những chia sẻ nửa vời. Khi nàng “chơi thật” thì mọi thứ sẽ mở ra và có thể sẽ là những ngạc nhiên tươi mới.

Xem thêm:   Quên

Bà bạn sẽ không chỉ dừng ở chuyện xã giao dăm ba câu, ông chồng sẽ chẳng ậm ừ chuyện công việc, đứa con tuổi ẩm ương bớt xù lông khi hỏi chuyện riêng … Sống thật là nhạy cảm hơn, sự nhạy cảm sẽ đem lại cho nàng cả niềm vui lẫn nỗi đau đó. Chẳng gì big deal khi nàng thích sưu tập nấm, thích nặn tượng nhăng nhít, hay mấy thứ trang sức hobo … Khác biệt và một chút độc đáo mới chính là “gia vị” nữ tính.

TH