Ðừng cố lục tủ đồ mà quăng đi cái áo phông, quần jean cũ rách mà ổng ưa thích. Ðừng nói ông chơi tennis cho khỏe mạnh khi ông chỉ thích uống bia và coi football. Nếu ổng thích ăn steak, ba rọi thì đừng lớn tiếng rao giảng về diet với gạo lứt.

Nếu chồng muốn đi câu cá với mấy gã bạn vào cuối tuần, tuyệt đối đừng bảo ổng phải làm gì khác. Tránh quá thẳng thắn nói ra cảm xúc như mình đang bị bỏ rơi, không quan tâm, etc. Thường thì đàn ông lúc này chỉ có thể điều chỉnh để chiều lòng các nàng nhưng dần trở nên trái tính, gàn dở vì nó chẳng phải là sự thay đổi tự thân nơi người đàn ông. Phải hiểu rõ sự điều chỉnh nhất thời khác hẳn với cách tự giác thay đổi hành vi ở cánh mày râu. Các bà đừng ra vẻ bà sếp ra lệnh. Ðàn ông làm những việc họ muốn làm, và họ thể hiện tương đối rõ ràng. Các nàng đừng cố không hiểu. Giống như ông chồng bị gout sẽ biết tự hạn chế rượu thịt. Ðàn ông chỉ thay đổi khi anh ta thực sự muốn như vậy, với mục đích rõ ràng về vai trò của mình (làm ông bố tốt, muốn cái nhà lớn hơn, mua xe mới, …)

Một số điều ở đàn ông mà phụ nữ thấy không được như kỳ vọng thì nàng sẽ phải làm gì? Không làm gì cả. Ðừng gắng thay đổi đàn ông, bởi vì đàn ông không thực sự muốn thay đổi khi bị đàn bà chỉ huy. Cho dù đó là những cố tật khó chữa như bừa bãi, không thích vô gym, thú sưu tập đồ lạc-xoong đến chật nhà. Hãy nhớ rằng, phụ nữ không sở hữu đàn ông và đừng gắng chỉ huy họ. Chính vì điều này sẽ khiến người đàn ông của mình trở nên nhu nhược, gàn dở trái tính – họ sẽ nhìn nhận người đàn bà cạnh mình như một bà chằn đanh đá.

Xem thêm:   Đừng khen lấy lệ!

Mọi thứ nên cân bằng, đàn ông chẳng thích nghe càm ràm, càng ghét hơn là bị chỉ huy. Các ông thích ở cạnh một người khiến mình cảm thấy vui vẻ, thách thức một cách tích cực để trưởng thành thay vì bới ra quá nhiều nhược điểm thiếu sót như một anh binh nhì.

Bảo Huân

TH