Ðiều tuyệt vời khi nàng đằm thắm là hiểu điều gì thực sự quan trọng cuộc sống. Ðơn giản hóa đời nàng đôi khi  bắt đầu chỉ từ việc cắt gọn mái tóc dài thưa thớt để cảm thấy tự do hơn. Ðàn bà dễ khi ôm đồm, chăm chút mọi chuyện để rồi choáng ngợp, khó cảm thấy kiểm soát – nhưng cái tật buông xuôi dễ biến nàng thành bà nội trợ bề bộn. Chỉ cần nhẹ nhàng, đơn giản hóa mọi thứ mà không tạo những xáo trộn bất thường.

Có thể nàng đã từng dành 2 tiếng để thiền, yoga mỗi ngày. Nhưng đơn giản hóa đời sống là nàng không có sự xa xỉ thời gian chỉ làm một chuyện. Nàng có thể vừa dắt cún cưng đi dạo, vừa thể dục cho gọn dáng, hay đeo airpod nghe cái podcast ưa thích. Thích ngồi cafe thì tiện dịp hẹn bà bạn thân ngồi hàn huyên. Ðấy là cái cách nàng có thể kết hợp nhiều thứ trong cái “me time” của mình.

Bảo Huân

Dù nàng không phải là tín đồ của Marie Kondo – nhưng lối sống gọn gàng, tối giản như việc sắp xếp, cuộn tròn những áo cánh, áo thun trong ngăn kéo cũng rất tiện. Ngăn trắng riêng, ngăn sọc riêng, ngăn màu riêng. Ðầm riêng, áo riêng để chỉ cần mở tủ, kéo ngăn kéo là thấy chúng ngay lập tức. Sắp xếp tủ đồ và sắp sẵn trong tâm trí những kiểu phối hợp đồ ưa thích để đi đâu không phải tốn cả tiếng đồng hồ lục tung tủ đồ. Hoặc bỏ riêng những thứ sẽ mặc và hôm sau chỉ việc xỏ vào. Mọi sự bừa bộn trên đời đều xuất phát từ tâm hồn!

Xem thêm:   Buông bỏ những điều chẳng đáng

Cái checklist việc nhà thì nàng có thể chia bớt phần cho chồng con để có chút thảnh thơi và bớt bận tâm càu nhàu, “chỉ việc”. Ðơn giản như đồ vật – những thứ không mang lại cho nàng hạnh phúc, cảm giác bình an thì nên buông bỏ bớt. Ðáng thì mình tập trung, công việc, hobby của nàng – tạm gác mọi thứ khác qua một bên để tận hưởng cuốn sách, xem tập phim … Việc nấu nướng cũng tránh dồn hết vào cuối tuần. Lên lịch trước mấy bữa ăn trong tuần để nhẹ gánh tâm trí khi tới bữa. Chia việc rải rác trong tuần, bữa này thì giặt đồ, bữa kia thì chùi phòng tắm – trong khi làm việc nàng vẫn có thể enjoy nghe nhạc hay podcast. Việc dồn hết mọi thứ vào cuối tuần dễ khiến nàng bực bội, phá hỏng cái weekend và kết cục là chán ghét việc lau dọn nhà cửa. Tránh dọn dẹp trước mặt khách – đừng quá chi ly mà biến căn nhà, cuộc đời nàng như tiệm tạp hóa ôm đồm đủ thứ trên đời!