Dưới đây là những điều người phụ nữ không nên làm nếu tôn trọng người đàn ông của mình.

1. Nhận quà tặng của một người đàn ông khác với một thái độ “hoan hỉ”. Ðó là những món quà tặng hay những bữa ăn trưa miễn phí. Thích được săn đón, tán tỉnh là thuộc tính của phụ nữ dù mình đã có chủ. Người đàn ông kia sẽ không tiếp tục làm vậy – trừ phi cảm thấy có cơ hội từ tín hiệu của nàng. Nếu tôn trọng nửa kia của mình thì nàng sẽ từ chối một cách nhã nhặn: “Tôi cảm ơn, nhưng tôi nghĩ rằng mình không thể nhận chúng”.

2. Nàng yêu, quan tâm đến người đàn ông của mình. Nhưng khi gặp khó khăn về tài chánh là nàng tìm tới người đàn ông khác như sếp, anh trai, hay ông bố, ông bạn mà không hỏi chồng mình trước là sự thiếu tôn trọng với nửa kia.

3. Nàng cần hạn chế một tình bạn quá thân thiết với một người đàn ông khác và cần biết thiết lập ranh giới. Nàng cần hiểu rằng quan hệ lứa đôi sẽ có xung đột, xích mích – và ông bạn thân có lúc sẽ thành “một bờ vai để thút thít” từ đó sẽ dễ dẫn đến sự rối tung. Nếu nàng tiếp tục giữ chân ông bạn thân để nhắn tin, gọi điện, chia sẻ quá nhiều thì nàng đã vô tình không coi trọng người bạn đời.

Xem thêm:   Tính “lãnh địa” của đàn ông

4. Ðừng thổi bùng lên sự bất đồng với chồng trước người khác. Phụ nữ cần tránh “chỉnh” chồng ở chốn công cộng. Nếu chàng sai, nàng nên kéo áo nói nhỏ: “Em không chắc những điều anh nói đâu” và chỉ dừng ở đó, không tranh cãi, không làm nửa kia mất mặt. Gắng kìm lại và chỉ nói khi không có ai hay đã về nhà.

5. Ðừng bao giờ làm người đàn ông của mình nổi cơn ghen tuông bằng cách thả thính bông lơn, post hình sexy trên Facebook, Instagram, comment chớt nhả… Ðiều này thực sự rất nghiêm trọng. Không bao giờ khiến người bạn đời ghen tuông bằng việc “đong đưa” với những người đàn ông khác.

6. Khi nàng nói ra những điều coi thường, thiếu tôn trọng như: “Tôi cóc cần anh” hoặc gián tiếp kiểu: “Cái job nhỏ nhặt của anh”, “Cái ông bạn thân vớ vẩn của anh”, “Cái ý muốn trẻ con của ổng”… sẽ vô tình hạ thấp chồng mình. Phụ nữ tôn trọng chồng sẽ nói những lời khẳng định tích cực về những gì anh ấy làm tốt.

7. Ðừng có bossy đưa ra quyết định thay cho chồng. Bất luận việc gì liên quan, ảnh hưởng đến nửa kia thì nên cần hỏi ý kiến chồng một cách tôn trọng. Khi bà vợ hoạch định cuộc sống, công việc của ông chồng thì lúc ấy nàng coi chồng như một cậu bé thiếu quyết đoán.

Xem thêm:   Đối xử không đúng mực

8. Có nhiều người đàn bà thích buôn chuyện. Họ luôn cần có chuyện gì để “tám”, có ai đó để nói xấu… và sau khi nói hết chuyện người khác là phơi bày chuyện riêng tư của chồng. Ðàn ông rất khó chia sẻ, khi bị bà vợ nói chuyện “hở sườn”, ông chồng sẽ cảm thấy vợ mình thiếu trung thành và không tôn trọng. Ðiên khùng nhất là phơi bày chuyện riêng tư, bất an, bí mật, nhược điểm của ông chồng lên cõi “phây”.

Bảo Huân

TH