Ðàn bà khi điềm tĩnh thì dễ dẫn đến có một trái tim mềm mại với lòng trắc ẩn và tha thứ.

Nhưng để có được sự điềm tĩnh để bảo vệ con tim nhạy cảm của phái yếu thì nàng phải có được phần nào tự tin – và nó sẽ giúp vẻ đẹp đàn bà thêm đằm thắm. Cái khó đầu tiên là sự dễ dàng tha thứ. Tha thứ cho những người đả kích, bôi xấu nàng. Cho qua một cách tao nhã sẽ làm mọi thứ dịu lại. Dù kẻ khiêu khích có thể mong chờ nàng trở nên cáu kỉnh, giận dữ – nhưng bằng sự tha thứ thì họ cũng dễ “buông vũ khí”.

Khi ai đó làm tổn thương nàng, nàng sẽ gắng giao tiếp – giao tiếp thật sự. “Ừ, tôi lắng nghe những gì bạn nói, và lùi lại. Sau đó tôi sẽ cho biết mình cảm thấy thế nào”. Tự nhủ, và nếu nàng thực hành điều này nhiều lần thì sẽ cảm thấy hiểu người khác tốt hơn. Lắng nghe, thâu nạp và dừng lại – mọi thứ cần chút chậm rãi. Bởi sự xấn xổ thực sự manh động hơn nhiều. Và khi lắng nghe và lùi lại, nàng sẽ thấy mình không bị tổn thương đến như vậy. Sẽ cảm thấy mình chẳng như miếng bọt biển hấp thụ mọi thứ tiêu cực mà như có sự điềm tĩnh của màn sương bảo vệ trái tim của nàng bên trong. Ðể rồi khi nàng nói, mọi người sẽ bình tĩnh lại và hiểu hơn – đôi khi còn hóa giải những ấm ức âm ỉ mà tạo dựng quan hệ tốt hơn.

Xem thêm:   Thu hút từ bên trong

Ðừng để bụng khi ai đó làm gì không hay. Có thể họ có một ngày tồi tệ, hay họ ganh với nàng. Ðiều này rất khó nhưng gắng tự nhủ “họ chỉ đang không hiểu mình một chút thôi”. Mà sự thực thì ai trong đời cũng đã từng không được hiểu, bị từ chối, bị xúc phạm… Vì thế nàng không hoàn toàn đơn độc. Khi điềm tĩnh, nàng có thể chịu áp lực tốt hơn để vượt qua hành trình cuộc sống. Ðể có thể là mình, để không bị người khác thay đổi hướng đi đời mình hay bị “dìm hàng”.

Trưởng thành đôi khi chính là đếm lại những “dấu mốc tha thứ” nàng đã đi qua trong đời.

Bảo Huân