“Ðẹp là một đặc quyền”, đó có thể là tuyên ngôn của nàng về sắc hương mà nàng may mắn có được. Và những người đàn bà khác cũng thấy nàng xinh đẹp, thì đã có một thứ rào cản vô hình nào đó được dựng lên. Hẳn nhiên, nàng chẳng nên che giấu vẻ đẹp trời cho của mình bằng mình khăn “burqa” chỉ để xoa dịu sự bất an của người khác. Thay vì dè bỉu, chê bai bà bạn nào đó quê mua, kém cỏi – tốt hơn hãy biết ngợi khen chân thành, tử tế về ưu điểm nào đó của phụ nữ khác. Nhìn thấy nét đẹp của người khác mà không cảm thấy bị đe dọa.

Nàng thông minh ư? Tốt thôi, miễn là ăn nói không làm mấy bà bạn đối diện phải luôn chau mày, khó hiểu. Kiềm chế, đừng tỏ ra thông thái làm người khác thấy ngu ngốc và hãy giữ cuộc trò chuyện thật nhẹ nhàng. Biểu lộ con người thật tự nhiên mà không phô trương kiến thức. Hiểu rằng dù nàng có thật thấu trội thì tránh khoe khoang, đưa ra những lời khuyên, góp ý kiểu lên lớp khi không được yêu cầu.

Bảo Huân

Nếu sự hiện diện của nàng cho thấy dấu hiệu “Tôi ở đây!” viết hoa thì vô tình đã mang lại cảm giác bất an cho ai khác. Tự tin ý nhị không có nghĩa là tự cao. Hãy chắc rằng phong thái của mình không bị coi là kiêu, chảnh chọe khi tiếp xúc – dù chỉ với một ánh nhìn. Bí quyết là học cách cân bằng tình huống, học yêu bản thân và khuyến khích người khác làm như vậy – giao tiếp với phái đẹp tự tin khác không đồng nghĩa rằng mình lu mờ hơn.

Xem thêm:   Thoải mái là nàng

Ăn mặc đẹp khác với ăn mặc luôn để “gây ấn tượng” nổi trội theo một thước đo giá trị vật chất phô trương. Không có nghĩa là phải “tự dìm hàng” cái túi xách hàng hiệu nàng đeo nhưng tinh tế trong cách biểu lộ – khen ngợi bộ đầm đẹp của cô bạn đồng nghiệp thì nàng cũng sẽ được ghi nhận. Giao tế bằng sự cởi mở, dễ gần và tử tế thay vì khiến người khác quá chú ý bởi nhà đẹp, xe sang, đồ hàng hiệu khiến họ choáng ngợp. Chừng mực, kín đáo thay vì tỏ vẻ ở một “giới khác” khiến người khác dè dặt.

Hương sắc nào rồi cũng sẽ lụi tàn, chỉ còn cái Ðẹp trong ứng xử sẽ luôn tồn tại. Vẻ đẹp cần đồng hành với sự tử tế và trách nhiệm về lời ăn tiếng nói. Cần chan hòa gợi mở chứ không nên dựng rào để rồi bị ngần ngại, xa lánh. Ví như nàng thon thả, thì tránh than vãn đang dư vài pound với cô bạn hơi tròn của mình.