Đàn ông dù có dễ tính, xuề xòa luôn có một điều làm họ dễ bỏ chạy mất dép, bất kể cô nàng hấp dẫn, gợi cảm cỡ nào. Đó là tính lúc nào cũng cằn nhằn của đàn bà.

Bất kể nàng nhìn thấy cái thùng rác bắt đầu bốc mùi, một mớ quần áo bẩn “của ổng” không nằm trong cái giỏ đồ cần giặt, hay đống bát đĩa dơ trong sink… Và khi nàng lên tông giọng, thì tình yêu của chàng cũng tắt ngúm.

  1. Tránh cao giọng bằng mệnh lệnh. Sự “lên giọng” của các bà sẽ chẳng mang lại kết quả điều nàng muốn ngay. Trong ranh giới từ bếp đến phòng ngủ hay phòng khách thì đúng là nàng là chủ, điều này dễ khiến người đàn bà cảm thấy chỉ có ý kiến, ý muốn của mình là hợp lý hơn cả và người đàn ông có phụ giúp một tay với mình thì phải làm theo ý mình mới hoàn hảo. Như là, anh phải dùng nước ấm để rửa chén không được dùng nước lạnh, anh phải lau khô bàn bếp bằng khăn chứ không được dùng giấy, anh phải này, phải kia… nếu “nói wài mà chả không chịu nghe” thì thường những lần sau đó nàng hay “raise voice”.

Ðàn ông thì… đường nào miễn cũng đến La Mã là được!

  1. Để người đàn ông tự làm những việc phải làm vào lúc họ muốn. Nếu để ý, sẽ thấy đàn ông tự lên danh sách việc rồi tự làm những việc vào lúc họ muốn. Việc nhắc đi, nhắc lại hoài những công việc mà đàn ông cho là “lặt vặt” chỉ khiến nhức cái đầu của họ.
Xem thêm:   Đừng làm người đàn ông "sợ vợ"

Quá tốt nếu nàng có thể điều chỉnh volume vừa đủ nghe. Gắng hạ hỏa, kiên nhẫn bước ra khỏi cái bếp và đừng nhìn vào cái sink nữa. Ðừng thèm ngó tới cái mớ quần áo bẩn làm nàng phát điên, cũng đừng lo về đống bill, thằng chả sẽ đụng tới sau! Ðàn ông Việt Nam biết chia sẻ công việc nhà với vợ là một bước tiến thế kỷ rồi!

cai-dan-ong-ghet

Bảo Huân

  1. Kiểu bé xé ra to với mọi chuyện thì chỉ làm đàn ông phớt lờ khi nàng có việc thực sự cần kíp. Tất cả những nhặng xị và cằn nhằn sẽ khiến đàn ông bị turn off cái công tắc cảm xúc và dần đánh giá thấp những điều quan trọng thực sự đối với nàng, kể cả sự lãnh đạm và cáu kỉnh của nàng sẽ đều không được coi trọng nữa.
  2. Hiểu đàn ông ưu tiên điều gì. Ðàn bà thiên về chi tiết. Ðàn ông thiên về những thứ mang tính khái quát. Sự ù lì của đàn ông đều có lý do, chẳng có gì nguy cấp nếu cái đống chén chưa rửa, cái nhà chưa hút bụi. Cứ để ông kết thúc trận football rồi thanh toán cái đống chén sau.
  3. Tránh ôm đồm việc, vừa làm vừa tỏ thái độ. Trong khi chả dán mắt vào máy tính hay xả láng bấm game, còn nàng thì đỏ mặt tía tai giật chăn, quăng gối, vừa làm vừa càu nhàu. Ðàn bà quên rằng thế giới này còn tồn tại một phương cách “thương thuyết”, rằng cách tốt nhất để được điều gì đó từ người khác là tỏ ra tử tế, ngọt ngào và đề nghị một cách nhẹ nhàng, dễ như mấy nàng hot girl khi muốn “vòi” chàng nào cái bóp hàng hiệu vậy.
Xem thêm:   Chiêu trò“khoái nổi”online

TH