Đã một năm người dân Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi cúm Vũ Hán. Những thông tin về cách vệ sinh, khử trùng giúp ngừa bệnh xuất hiện rất nhiều, đôi khi có những ý kiến trái chiều nhau về một thông tin. Vậy đâu là những thông tin nên thực hiện theo, đâu là những thông tin nên bỏ qua? Mời bạn cùng tham khảo

Những thông tin đúng, nên thực hiện theo để ngừa virus cúm Vũ Hán

– Không cần thiết phải diệt trùng mọi nơi trong căn nhà, chỉ cần tập trung khử trùng các bề mặt, đồ vật có nhiều người tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vặn vòi nước (faucet handles), công tắc đèn (light switches), tay gạt bồn cầu… đặc biệt là khi trong nhà có người bị bệnh.

– Giữ thói quen rửa tay thường xuyên. Đây là một thói quen tốt không chỉ ngừa cúm mà còn giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh gây hại khác.

– Luôn thay mới hay giặt sạch khẩu trang. Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước.

Những thông tin nên bỏ qua

– Để thực phẩm và thư từ vào một chỗ trong vài ngày để diệt vi khuẩn. Đây là việc không nên làm vì thực phẩm tươi như trứng, rau củ, thịt, cá… không được bảo quản đúng sẽ sinh vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Bản chất những thư từ, giấy tờ được gửi qua bưu điện tới thùng thư của bạn vốn dĩ lúc nào cũng có sẵn vi trùng. Cách tốt nhất là luôn rửa tay sạch sau khi chạm vào những vật này.

Xem thêm:   Ngừa hỏa hoạn mùa Lễ

– Lau chùi, tiệt trùng đồ ăn takeout hay thực phẩm (groceries) cũng là điều không cần thiết. Thậm chí còn nguy hại hơn khi dùng hóa chất để diệt trùng những món đồ ăn nấu sẵn hay rau củ, trái cây.

HH