Trứng. Trứng hầu như không làm bạn tăng cân (trừ khi ăn quá nhiều hoặc được chế biến cùng sữa, đường, dầu, mỡ). Mặc dù chứa nhiều protein nhưng protein trong trứng giúp kích thích quá trình trao đổi chất; cơ thể không hấp thu hoàn toàn lượng calo có trong trứng vì chúng đã bị tiêu hao trong khi tiêu hóa. Trứng là thực phẩm giúp no bụng, tăng cơ bắp mà không tích mỡ cho cơ thể.

Cá hồi đánh bắt tự nhiên (wild caught salmon). Không giống như cá hồi nuôi (farm raised), cá hồi đánh bắt tự nhiên không chứa nhiều chất béo omega 6, một lượng chất béo vốn đã dư trong khẩu phần ăn hàng ngày. Cá hồi đánh bắt tự nhiên rất giàu dưỡng chất mà không làm tăng cân.

Cần tây. Là một trong những thực phẩm chứa rất ít calo vì chứa tới 95% lượng nước. Không những thế, cần tây còn chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như potassium, calcium, chất chống oxy hóa…

Tương ớt (hot sauce). Là thực phẩm không chứa calo, giúp tăng hương vị các món ăn giàu calo như thịt, trứng…Chất capsaicin có trong tương ớt giúp kích thích tiêu hóa và tiêu giảm lượng calo dư trong cơ thể.