Thay vì dùng những sản phẩm chứa hóa chất (đôi khi không tốt cho sức khỏe) để khử mùi cho căn nhà, một vài mẹo vặt dưới đây giúp bạn tạo hương thơm từ những vật liệu dễ kiếm, rẻ tiền và an toàn cho sức khỏe.

Dùng tinh dầu. Các loại tinh dầu được chiết xuất từ cây bách (cypress), quế hay cam dại (wild orange) rất thích hợp dùng để tạo mùi thơm cho căn nhà vào mùa Đông. Có thể nhỏ tinh dầu lên các món đồ trang trí hay bỏ vào dryer sheet trong khi sấy quần áo.

Nấu trà thảo mộc. Không chỉ tốt cho sức khỏe, khi nấu trà thảo mộc với các nguyên liệu từ quế, hồi, đinh hương, thảo quả sẽ tạo mùi thơm dễ chịu cho căn nhà. Các món đồ uống khác như chocolate nóng hay cà phê cũng có mùi hương rất hấp dẫn.

Bỏ thêm các nguyên liệu tạo hương thơm trong khi dọn nhà. Trộn baking soda và tinh dầu thông (pine essential oil) rắc lên thảm trước khi hút bụi; xịt tinh dầu vào thùng rác để khử mùi hôi; hoặc dùng nước rửa, xà bông có mùi thơm dễ chịu, đặc trưng của mùa Đông là những cách hiệu quả và tiện ích.

Nấu các món ăn có mùi thơm. Mùi bánh mì, bánh ngọt tỏa ra từ lò nướng luôn là một trong những mùi hương hấp dẫn nhất trong mọi căn nhà. Việc tự nướng bánh còn giúp bạn hạn chế lượng đường và dầu mỡ, giảm bớt calo trong bánh trái cho những người lỡ nghiện đồ ngọt.