Dưới đây là một vài lưu ý sau khi sửa móng nhà (foundation repair) mà bạn có thể tham khảo để bảo trì ngôi nhà của bạn.

Tường nhà. Sau khi sửa móng nhà, tường trong nhà có thể sẽ xuất hiện những vết nứt. Trên thực tế, những vết nứt trên tường nhà thường là dấu hiệu đầu tiên của một căn nhà có vấn đề về nền móng. Vì thế bạn cần có kế hoạch để vá lại những vết nứt trên tường sau khi sửa chữa móng.

Sân vườn quanh nhà. Những người thợ đến sửa móng nhà cho bạn sẽ đào bới khu vực xung quanh móng bên ngoài để đặt các trụ giúp gia cố, cân bằng lại những điểm bị lún, sụt. Bạn sẽ cần dành thời gian để sửa lại những điểm này để tạo lại cảnh quan đẹp xung quanh ngôi nhà của bạn.

Sàn nhà. Chắc hẳn bạn đã biết việc giữ lại những vật liệu dư như gỗ, gạch lát…cho mỗi lần sửa sàn nhà là một điều hữu ích. Đặc biệt là sau khi sửa móng nhà, những nguyên liệu này sẽ giúp bạn chắp vá những chỗ bị gãy nứt mà không phải tốn tiền để làm mới toàn bộ sàn nhà.

Tổng thể ngôi nhà. Sau khi sửa móng nhà, bạn cần nhớ sẽ có nhiều chi tiết nhỏ nhặt nảy sinh cần được sửa chữa đi kèm sau đó. Vì thế, việc dự trù những khoản cần chi thêm, lên kế hoạch để sửa chữa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chủ động.