Một vài lưu ý dưới đây có thể giúp bạn sắp xếp phòng bếp gọn gàng và tiện ích.

Đừng mua các sản phẩm giúp lưu trữ đồ (organizer) mà không sàng lọc, loại bỏ và sắp xếp những thứ đã có sẵn trong bếp trước. Mua các món đồ này sẽ chỉ tốn tiền mà lại không hiệu quả khi bạn vẫn còn những đồ dùng, thực phẩm cũ, quá hạn hay không cần thiết trong bếp.

Đừng giữ trong bếp những món đồ không hoặc ít giúp cho việc nấu nướng. Những đồ dùng này nên trữ trong nhà kho sẽ tốt hơn. Phòng bếp chỉ nên chứa những món đồ thường xuyên dùng tới.

Nhiều người giữ thói quen bỏ tất cả các món đồ, thực phẩm vào trong tủ bếp vì điều đó làm nhà bếp gọn gàng hơn. Tuy nhiên, điều này lại rất bất tiện và lãng phí. Bạn sẽ tốn thời gian để tìm khi cần dùng tới. Hơn nữa, thực phẩm (ngay cả thực phẩm khô hay đóng lon) khi để khuất tầm nhìn thường dễ bị bỏ quên đến quá date.

Đừng tích trữ nhiều chai, hũ, bịch. Chai, hũ đựng nước sốt, mứt, bánh kẹo, nước ngọt… trông khá bắt mắt có thể tái sử dụng; bịch nhựa, bịch giấy sau mỗi lần đi chợ… những thứ này là một trong những nguyên nhân chính khiến nhà bếp trở nên bừa bộn.