Cải thiện phẩm chất không khí trong ngay chính ngôi nhà của bạn là một trong những cách hiệu quả và an toàn nhất để phòng bệnh dị ứng. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà.

– Duy trì thói quen dọn dẹp nhà cửa. Mỗi tuần bạn nên dành ít nhất 1 ngày để dọn dẹp nhà cửa. Làm sạch bụi bám trên bề mặt các đồ dùng, thảm trải sàn, giặt drap nệm, gối…vì bụi bẩn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra dị ứng.

phong-di-ung3

– Lưu ý đến những đồ dùng bằng vải. Chăn gối, drap, nệm, những tấm mành rèm, khăn trải bàn… bằng chất liệu vải thường hay bị “bỏ quên” trong khi dọn dẹp. Việc làm sạch những món đồ này giúp loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và mùi khó chịu trong nhà.

phong-di-ung2

– Không nên trữ quần áo dơ lâu ngày. Quần áo dơ không chỉ gây mùi hôi mà còn là môi trường lý tưởng cho các loài nấm mốc sinh sôi, gây hại cho sức khỏe. Giặt giũ thường xuyên cũng là cách đơn giản để làm sạch không khí trong nhà.

phong-di-ung1

– Bạn có biết thảm trải sàn trong nhà là nơi cư ngụ của nhiều loài côn trùng mà mắt thường không nhìn thấy. Những con mạt bụi (dust mites) sống nhờ da chết, lông tóc của con người và vật nuôi tạo ra một “vương quốc” ngay trong tấm thảm dưới chân bạn. Nếu không có điều kiện thay thảm bằng vật liệu khác, bạn có thể dùng chất tẩy rửa dành riêng cho thảm hay làm sạch bằng hơi nước nóng (steam cleaning).

Xem thêm:   Giữ gìn đồ len và Cashmere

phong-di-ung