Giúp làm đẹp làn da. Do giàu lượng khoáng chất, muối biển có đặc tính chống viêm có lợi cho sức khỏe làn da. Rất nhiều sản phẩm làm đẹp chứa muối biển vì nó có khả năng giải độc da, tẩy tế bào chết, kích thích tuần hoàn và cung cấp dưỡng chất cho da. Muối biển đã được chứng minh là có thể trị mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, bệnh chàm và chống lão hóa.

Cải thiện tiêu hóa. Muối biển cần thiết cho quá trình tiêu hóa. Bắt đầu từ miệng, Amylase nước bọt, một loại enzyme giúp phân hủy carbohydrate trong nước bọt, được kích hoạt bởi vị của muối. Muối giúp tạo ra hydrochloric acid, được tiết ra trong dạ dày để phân hủy thức ăn, đặc biệt là protein.

Nuôi dưỡng tuyến thượng thận (adrenal glands). Tình trạng mệt mỏi của tuyến thượng thận ở các mức độ khác nhau là rất phổ biến, do căng thẳng và chế độ ăn uống thiếu lành mạnh. Khi bị suy tuyến thượng thận, thèm muối là một trong những triệu chứng. Điều này là do cơ thể đang cần các khoáng chất từ muối biển.

Điều hòa huyết áp.  Đúng vậy, muối biển phẩm chất cao có lợi cho việc điều hòa huyết áp. Huyết áp cao là kết quả của tình trạng viêm trong cơ thể, mà nguyên nhân chánh là do chế độ ăn nhiều đường, thực phẩm chế biến sẵn và muối tinh chế (table salt). Muối biển giúp giảm viêm nhờ có các khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần để tăng cường khả năng miễn dịch.

Xem thêm:   Vệ sinh bếp điện