Phẩm chất không khí có ảnh hưởng khá lớn tới tình trạng sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt là không khí ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những cách giúp thanh lọc không khí một cách đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả.

Mở cửa sổ ít nhất 5 phút mỗi ngày là cách đơn giản và rẻ tiền nhất. Việc làm này giúp trao đổi, lưu thông không khí trong nhà và ngoài trời.

Đặt thêm cây xanh trong nhà. Cây xanh không chỉ giúp làm đẹp cho không gian sống mà một số loài cây còn có khả năng thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả. Cây xanh giúp cải thiện phẩm chất không khí indoor lại rất dễ trồng như vạn niên thanh, lưỡi hổ, cây nhện…

Dùng máy khuếch tán tinh dầu (essential oil diffuser). Một số loại tinh dầu như tinh dầu khuynh-diệp (eucalyptus), tinh dầu hương-thảo (rosemary), tea tree oil có khả năng diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc trong không khí.

Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc. Đây cũng là cách hiệu quả để cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Bạn cũng nên chọn các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ, không chứa hóa chất để mang lại lợi ích sức khỏe và môi trường.