Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp làm sạch Air fryer nhanh chóng, khiến cho máy hoạt động an toàn và hiệu quả. Trước khi lau chùi máy luôn nhớ rút phích cắm điện và đợi cho máy nguội hoàn toàn (nếu vừa dùng xong). Sau khi đã lau chùi xong cần để cho máy khô ráo hoàn toàn mới lắp ráp lại.

Dùng nước chanh và giấm để khử mùi hôi cho máy. Bỏ một lượng nước chanh và giấm bằng nhau (khoảng 1 ounce mỗi loại) vào một chiếc tô (loại tô dùng được trong lò- oven safe) đặt vào trong Air fryer và bật chế độ nấu trong khoảng 2 phút. Giấm và nước chanh sẽ giúp khử mùi hôi.

Dùng khăn bông mềm, ẩm (damp microfiber cloth) khi lau chùi sẽ giúp làm sạch mà không gây trầy xước máy. Sau khi đã dùng khăn ướt, lau lại bằng khăn khô để ngừa vết ố do nước đọng lại.

Hòa baking soda với nước thành hỗn hợp bột loãng để làm sạch. Đồ ăn còn dính lại sau khi nấu sẽ khô rắn và tạo thành các vết dơ, khó làm sạch chỉ bằng cách lau chùi thông thường. Dùng bàn chải đánh răng cũ chà hỗn hợp baking soda với nước để rửa sẽ rất hiệu quả.

Đừng quên làm sạch thanh nhiệt (heating element). Thực phẩm và dầu mỡ có thể rơi xuống thanh nhiệt của Air fryer trong khi nấu nướng. Thường xuyên kiểm tra và làm sạch bộ phận này sẽ giúp máy hoạt động an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:   Mật đường - tác hại