Chế độ ăn Keto là chế độ ăn ít carb, nhiều chất béo, giúp giảm lượng đường trong máu và mức insulin, đồng thời chuyển sự trao đổi chất của cơ thể khỏi carbs sang chất béo và xeton (ketones).

– Ketosis là gì? Ketosis là một trạng thái trao đổi chất, trong đó cơ thể sử dụng chất béo làm nhiên liệu thay vì carbs. Nó xảy ra khi bạn giảm đáng kể lượng tiêu thụ carbohydrate, hạn chế việc cung cấp glucose (đường )cho cơ thể, vốn là nguồn năng lượng chính cho các tế bào.

– Lợi ích của Keto diet với bệnh nhân tiểu đường (diabetes) và tiền tiểu đường (prediabetes):

– Đặc trưng của bệnh tiểu đường là những thay đổi trong quá trình trao đổi chất, lượng đường trong máu cao và suy giảm chức năng insulin.

– Chế độ ăn Keto giúp giảm mỡ dư (excess fat), vốn có liên quan chặt chẽ đến bệnh tiểu đường loại 2, tiền tiểu đường và hội chứng chuyển hóa (metabolic syndrome).

– Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn Keto đã cải thiện độ nhạy insulin lên tới 75%.

– Một nghiên cứu khác ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng cho thấy việc tuân theo chế độ ăn Keto trong 90 ngày làm giảm đáng kể nồng độ hemoglobin A1C, một biện pháp kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài.

Ngoài ra, chế độ ăn Keto diet còn giúp ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư, Alzheimer, bệnh động kinh, Parkinson, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Xem thêm:   Sự thật về sữa