Cửa garage chỉ mở nửa chừng. Trong trường hợp này, có thể cần vặn công tắc giới hạn lên (up-limit switch) về phía bộ phận mô tơ. Công tắc này thường là một cần gạt cảm ứng (touch-lever) được gắn ở cuối đường ray gần bộ phận động cơ. Khi bị đặt quá xa, động cơ sẽ dừng trước khi cửa được mở hoàn toàn. Đây là vấn đề hiếm gặp và thường sẽ tự xuất hiện ngay sau khi lắp đặt hệ thống cửa garage.

Ngoài ra, con lăn bị xệ hay hư hại cũng khiến cửa dừng lại khi chưa mở hoàn toàn. Sửa chữa bằng cách thay thế các con lăn bị hư và bôi trơn những con lăn bị rỉ.

Cửa garage không mở vào mùa Đông. Có một con vít (screw) trên động cơ (motor unit) giúp điều chỉnh độ nhạy của cánh cửa khi vận hành mà bạn có thể thử điều chỉnh. Vào mùa Đông, đôi khi các con lăn bị cứng lại do nhiệt độ thấp, khiến cánh cửa khó đóng mở, việc bôi trơn các con lăn là một giải pháp tốt cho trở ngại này.

Cửa garage đã mở nhưng động cơ vẫn chạy. Đây là trường hợp hiếm gặp và thường chỉ xảy ra ngay khi mới lắp cửa. Nguyên nhân là do công tắc giới hạn lên (up-limit switch) bị vặn về phía quá gần với bộ phận mô tơ; hoặc khi các bánh răng bên trong mô tơ bị tuột ra, khiến động cơ chạy không ngừng.

Xem thêm:   Làm vệ sinh tủ lạnh