Cửa là một bộ phận không thể thiếu trong mọi căn nhà. Mời bạn cùng tìm hiểu về 10 loại cửa thông dụng.

Cửa trước (Exterior front door). Ngôi nhà nào cũng có cửa trước. Mặc dù cửa trước của mỗi căn nhà có kích thước, màu sắc, chất liệu khác nhau nhưng chúng đều có những đặc điểm chung như: cánh cửa đặc (solid); cửa xoay vào bên trong nhà khi mở, có tay nắm và ổ khóa (đôi khi có chốt an toàn đi kèm).

Cửa nội thất (Interior door). Cửa nội thất ngăn cách các phòng .Vì cửa nội thất không bắt buộc phải bảo đảm an ninh hay chống mưa nắng nên chúng thường có trọng lượng nhẹ, và được làm bằng các vật liệu kém chịu lực hơn so với cửa ngoại thất. Cửa nội thất lõi rỗng làm bằng ván ép hoặc gỗ veneer.

Cửa Hòa Lan (Dutch door). Là một kiểu cửa ngoại thất được chia đôi để nửa trên và dưới hoạt động độc lập. Cửa cũng có thể đóng mở với hai nửa khóa với nhau. Kiểu cửa này khá tiện dụng. Nếu trong nhà có trẻ em hay vật nuôi, một cánh cửa kiểu Hòa Lan được đóng ở dưới để giữ chúng ở trong nhà an toàn, với nửa trên mở giúp đón gió và không khí ngoài trời vào trong nhà. Loại cửa này không thích hợp với nơi có khí hậu khắc nghiệt vì gió và không khí vẫn có thể lọt qua dù đóng.

Xem thêm:   Các loại cửa thông dụng (kỳ 2)

(còn tiếp)