Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp phụ nữ hạn chế những nguy cơ bị tấn công hay cướp bóc khi ở ngoài đường hay trong nhà một mình.

Đừng tự biến mình thành con mồi: Mang trang sức mắc tiền gây chú ý, giữ nhiều tiền mặt trong bóp, mặc quần áo rườm rà, bất tiện cho việc cử động, mang vác quá nhiều đồ cồng kềnh có thể khiến bạn trở thành con mồi hấp dẫn cho kẻ xấu. Cần lưu ý đến những điều này và luôn quan sát xung quanh để hạn chế bớt nguy hại có thể xảy đến.

Phản ứng khi có người gọi cửa: Chúng ta thường được khuyên rằng không nên trả lời người lạ gọi cửa khi ở nhà một mình. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Kẻ trộm khi gọi cửa mà thấy không có người thưa sẽ tìm cách đột nhập vào trong. Cách tốt nhất là cho người lạ gọi cửa biết bạn ở nhà nhưng sẽ không mở cửa. Cũng có thể giả cho họ thấy bạn đang nói chuyện điện thoại. Ngay cả khi bạn đang chờ một ai đó (như thợ sửa ống nước…) cũng đừng vội mở cửa ngay nếu chưa biết chắc chắn người gọi cửa.

Đậu xe an toàn: Nên chọn đậu xe ở nơi đông đúc, có nhiều xe xung quanh và gần nơi bạn muốn đến. Nhanh chóng khóa cửa sau khi ra khỏi xe nhưng cũng không nên vội cất chìa khóa để ngừa trường hợp bạn cần quay trở lại trong xe ngay lập tức. Để mắt đến những kẻ khả nghi đến gần. Khi bỏ đồ vào trong xe cần làm nhanh chóng để không bị phân tâm với những gì đang diễn ra xung quanh bạn.

Xem thêm:   Để tiệc Thanksgiving hoàn hảo

Luôn nhanh chóng khóa cửa: Khóa cửa ngay khi vào trong xe và nhà. Khi dùng toilet công cộng, việc cần làm trước tiên là cài chốt trước khi tìm chỗ treo đồ, đặt bóp.

HH