(tiếp theo)

Gần đây, một độc giả lại hỏi bà Peggy Post về cách đối xử với ông hàng xóm thường hay thả chó chạy rông và để đèn sáng dọi qua cửa sổ phòng bà. Tác giả sách ‘Excuse Me, But I Was Fisrt’ khuyên nên ôn tồn nói chuyện với ông láng giềng trước khi thưa báo.

Nhân đây một lần nữa xin nhắc lại một vài quy tắc ứng xử khi sống ở khu chung cư nhiều nhà ở.

– Mỉm cười chào hỏi thân thiện khi gặp. Thỉnh thoảng cũng có thể chuyện trò thăm nhau, trao đổi những điều cần thiết nhưng không nên buôn chuyện, ngồi lê đôi mách.

– Không để chó mèo chạy phá vườn nhà người ta. Phải xích chó lại, đừng để chó sủa hoảng mà nên giữ chó trong nhà. Thỉnh thoảng dẫn chó đi dạo chơi, không để chó phóng uế bừa bãi trên sân cỏ nhà người, phải dọn sạch khi “sự cố” xảy ra.

– Không chạy máy cắt cỏ vào lúc sáng sớm những ngày nghỉ. Không chạy nhạc khi trời đã khuya. Ðừng để trẻ con chơi đùa la hét trước sân nhà lúc trời còn quá sớm. Ðêm xuống, đừng để đèn sáng chiếu vào cửa sổ phòng nhà người ta.

– Giữ thùng rác nhà mình sạch sẽ và không để lấn ra đường. Nhớ cắt cỏ và giữ sạch sân nhà mình, đừng quên hốt lá trên sân vườn khi mùa lá rụng. Giữ sạch cửa nhà, nhớ sửa chữa chỗ hư và sơn quét cửa ngõ mỗi mùa khi xuân tới.

Xem thêm:   Đi shopping

Nói tóm lại, bằng cách giữ gìn nhà cửa sạch sẽ khang trang, bạn sẽ đóng góp vào phần nâng giá trị khu nhà mình ở, khiến người đi qua lấy làm ưa thích và giữ cho giá nhà luôn ổn định.

Bảo Huân

MH – theo Debby Mayne