(tiếp theo)

Xin tiếp tục câu chuyện trong thư viện.

Tôn trọng nhân viên thư viện. Khi ở trong thư viện, bạn nên có thái độ tôn trọng các nhân viên làm việc ở đây. Họ mỗi người đều có một nhiệm vụ được ấn định rõ ràng, đừng có ý định bắt họ ra ngoài lãnh vực trách nhiệm. Nhiều nhân viên sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu họ không bận nhưng bạn phải hỏi ý họ trước và cũng đừng mong những điều quá đáng.

Khi tham dự một sự kiện ở thư viện bạn phải tôn trọng giờ giấc. Ðến dự buổi diễn thuyết của một nhân sĩ hay đưa con tới buổi đọc truyện hàng tuần, bạn đều phải đúng giờ. Tới trễ sẽ gây nhiều trở ngại. Trường hợp đưa con tới thư viện bạn phải canh chừng, đừng để trẻ nghịch phá hay làm phiền người khác. Dù trẻ đủ lớn để hiểu biết bạn cũng phải luôn để mắt tới con mình.

Phải biết quý tài sản của thư viện. Không ở đâu bạn được thoải mái mượn sách, phim, đĩa nhạc đem về mà không phải trả đồng xu nào hết. Vậy bạn phải giữ gìn cẩn thận, đừng để hư hỏng hay thất lạc. Và nhớ đem trả đúng kỳ hạn. Nếu lỡ trễ hẹn, bạn phải vui vẻ nhận lỗi và đóng phạt theo như quy định.

Tóm lại, tới thư viện dù để đọc sách hay nghiên cứu, bạn phải luôn luôn tôn trọng mọi người ở đây. Ðừng vì hứng chí hay sở thích riêng tư mà làm phiền người khác.

Bảo Huân

MH – theo Debby Mayne