(tiếp theo)

Hôm nay chúng ta bàn tiếp về phép ứng xử trong đời thường nha các bạn.

Một vài câu hỏi thật nhẹ nhàng: Khi đi siêu thị, bạn có bao giờ đậu xe chiếm hết hai chỗ trong parking lot? Lý do nào bạn nhấn còi xe giữa bãi đậu? Bạn có lớn tiếng khi nói điện thoại ở chỗ đang sắp hàng không? Hoặc cố di chuyển thật nhanh hay chen lấn giành chỗ tốt ở quầy tính tiền? Trong lúc mua hàng, có bao giờ bạn để giỏ hàng hay xe đẩy của mình ngay giữa lối đi làm cản trở người khác?

Những câu hỏi trên xem ra nhỏ nhặt tầm thường nhưng nó cho thấy nhân cách của bạn trong ứng xử hàng ngày. Xin cẩn thận kẻo làm phiền người khác và gây bất ổn trong đời sống chung.

trong-doi-song-hang-ngay1

Bảo Huân

Tới nhà ai dù là họp mặt ăn uống, vui chơi, không nên đến trễ. Khi vào nhà nhớ để áo khoác, ô dù và có khi cả giày ở phòng ngoài. Và nhớ chào hỏi bắt tay những người đã tới trước – ở đây cũng xin nhắc bạn chớ bắt tay phụ nữ trước mà phải chờ họ đưa tay ra cũng như đừng ôm vai người ta trừ khi họ dang tay ra đón chờ. Nói chuyện với ai thì xin nhìn vào mắt người ấy và phải biết lắng nghe, đừng giành nói nhiều và không ngắt lời người đang nói. Cũng đừng áp sát mặt vào mặt người đối diện (điều này gây kinh hãi khó chịu cho người ta đấy!).

Xem thêm:   Chỗ đông người

Chúng ta bàn tiếp trong kỳ tới nha.

MH