Sắp đến Valentine, ngày lễ tình yêu. Ðây là dịp, người ta tặng hoa tặng quà cho người yêu dấu. Người Việt mình ít quen với tập tục này, nhưng đang ở trên nước Mỹ chúng ta cũng nên biết người bản xứ xử sự như thế nào trong dịp Lễ Tình Yêu, nhất là những bạn trẻ cần nên am hiểu để có khi dùng đến.

Nên đặt mua hoa sớm. Thời gian này, các hàng bán hoa thường bận rộn. Nếu ta không đặt mua trước có khi cửa hàng không còn hoa hoặc không cung cấp đúng như mình yêu cầu. Vậy nên đặt mua càng sớm càng tốt.

Đừng tặng quá nhiều hoa. Phải tùy theo thời gian mình kết thân với đối tượng. Nếu chỉ mới quen biết và kết sợi dây ân tình một thời gian ngắn thì nên mua tặng ít hoa thôi. Còn nếu tình đã dài ngày và sâu đậm rồi thì có thể đặt một bó hoa lớn nhưng dầu sao cũng nên chọn phẩm hơn là số lượng.

Nên kèm theo một hộp nhỏ chocolates. Ngày Valentine sẽ kém ý vị nếu không có một vài cục kẹo sô la để nhai trong lúc ngắm hoa. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu cái gu của người mình hướng đến. Nếu không thì lựa loại đơn giản dark chocolates là được rồi.

Nên kèm theo một tấm thiệp viết tay với những lời yêu thương chọn lọc có ý nghĩa nhất. Như thế người nhận sẽ cảm động lắm lắm.

Bảo Huân

MH – Tổng hợp