Xin được tiếp tục câu chuyện về người phụ nữ thanh lịch. Hôm nay chúng ta nói về chiếc xe của nàng và việc lái xe.

– Tôi có thể vẽ bảng hiệu xe tôi theo cách riêng không? Không. Bạn muốn khoe mình đẹp, sang, giàu hay sao vậy. Người phụ nữ thanh lịch không nên chảnh như thế. Ngay cả sơn chiếc xe mình bằng một màu khác lạ cũng là việc nên tránh.

Sau đây là vài nguyên tắc chung cho người phụ nữ lái xe.

– Không nên lái xe như con ong điên. Trước hết là giới hạn tốc độ ghi rõ trên đường. Bạn không nên vượt quá mức vì dễ gây tai nạn, thiệt hại cho mình và cả cho người khác.

– Bạn cũng không nên lái chậm như sên vì sẽ gây trở ngại lưu thông. Nếu xe bạn không thể chạy nhanh được thì bạn nên đi về phía bên phải hoặc tìm những con đường nhỏ mà đi.

– Không để đèn hiệu sáng mãi khi không cần thiết. Nếu bạn bật đèn hiệu rẽ trái hay rẽ phải thì khi xong việc nên tắt ngay để khỏi trở ngại cho xe đằng sau mình. Cũng không được lái xe ban đêm mà không bật đèn. Khi đi trên xa lộ có “bot” thu tiền (toll booths) bạn nên vào đúng cổng, phải chuẩn bị sẵn số tiền lẻ cần trả, hoặc qua cổng không thu lệ phí nếu xe bạn có mua thẻ lái trên tollway dài hạn.

Xem thêm:   Tặng món quà gì?

– Không lái xe lượn qua lượn lại trên xa lộ. Nếu cần sang lane thì sang ngay đừng chần chờ.

– Ngăn không cho xe khác sang lane. Ðiều này rất nguy hiểm có thể gây tai nạn.

– Ðừng nghĩ rằng bật đèn hiệu là không bắt buộc khi bạn sang lane hoặc quẹo phải quẹo trái. Làm sao người khác biết được ý định của bạn để hành động phù hợp. Vả lại lái xe kiểu đó là bất lịch sự.

– Không nên quá áp sát xe phía trước. Hãy giữ khoảng cách để có nhiều thời gian xoay trở hơn trong trường hợp tình huống bất ngờ xảy ra.

Bảo Huân

MH

(theo The Etiquette Girls)