(tiếp theo)

– Người phụ nữ thanh lịch không nói chuyện trong buổi diễn, khi cầu nguyện, hoặc lúc diễn giả đang trình bày vấn đề.

– Người phụ nữ sẽ tắt cell phone khi ngồi xem hát cùng với những người khác. Bà ấy cũng luôn có sẵn  một gói kẹo ho (cough drop) trong túi xách dành cho mình và những ai cần đến. Trong trường hợp bị một cơn ho bất thường không ngăn được, người phụ nữ sẽ rời thính phòng ngay để khỏi phiền người chung quanh.

– Khi nghe hòa nhạc người phụ nữ thanh lịch chỉ nên vỗ tay khi cuộc trình diễn chấm dứt. Tốt hơn hết bà ấy nên chờ mọi người cùng vỗ.

– Người phụ nữ thanh lịch ý thức rằng phòng thể dục (gym) là để giúp nàng chăm sóc thể hình. Bà ấy nên lưu ý cách ăn mặc và sự tập luyện của mình chứ đừng phô trương để lôi kéo sự chú ý của người khác. Người phụ nữ thanh lịch do đó chỉ phục sức sao cho nổi đường cong của cơ thể và thuận tiện trong lúc tập luyện. Cũng không nên lợi dụng phòng gym làm nơi gặp gỡ hẹn hò hay để nối tiếp cuộc chuyện trò chưa kết thúc.

– Ở tiệm giặt, người phụ nữ thanh lịch sẽ không tự động bỏ quần áo của người khác ra để dùng máy giặt cho dù đã phải chờ đợi bao lâu đi nữa. Trường hợp này bà ấy sẽ nhờ nhân viên tiệm giặt giúp mình.

Xem thêm:   Chào nhau

Chúng ta sẽ bàn tiếp ở kỳ tới nha các bạn.

Bảo Huân

MH – theo How To Be A Lady