Trong mùa dịch đôi khi một ứng xử sai lầm có thể gây hại cho người khác. Sau đây là một vài điều cần biết để tham dự những cuộc họp mặt theo chuẩn mực mới.

Trong khi lệnh cấm đã được dỡ bỏ trong vùng bạn thì hiểm họa Cô Vy có thể vẫn còn ở những nơi khác. Tin tức hàng ngày vẫn loan báo những thảm trạng chết chóc xảy ra. Ðồng thời nhiều người cảm thấy đã quá mệt mỏi với những tháng ngày giãn cách nên háo hức muốn được gặp lại những người thân yêu và bè bạn. Vậy phải hành xử sao đây cho thích hợp.

Trước hết nên nhớ rằng không phải tất cả mọi người đều sẵn sàng để tụ họp. Tình trạng mỗi người một khác nhau. Có thể bạn thấy háo hức muốn đi ra ngoài đàn đúm vui chơi trong khi những người khác còn khép mình tuân thủ những chỉ dẫn của chuyên gia y tế về đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội.

Ðể được an toàn, bạn chỉ nên tham dự những cuộc họp mặt nhỏ, ít người. Nếu đó là một nhóm người quen, thường gặp nhau thì càng tốt. Tránh gặp hết nhóm người này đến nhóm người khác cùng nhau ăn uống, hát hò. Cẩn trọng như vậy sẽ an toàn hơn.

Bảo Huân

MH – theo Jen McCaffery