(tiếp theo)

Chúng ta bàn tiếp về chuyện hàng xóm nha các bạn.

Ðể trở thành người hàng xóm tốt và được yêu mến, bạn cần lưu ý thêm những điều sau đây.

– Nên tôn trọng địa giới của nhà hàng xóm. Ðừng trồng cây hoặc để cành lá lấn sang vườn nhà hàng xóm. Và cũng đừng để chó mèo phá phách nhà người hay phóng uế bừa bãi.

– Nên chăm sóc nhà cửa khang trang, sạch sẽ. Chẳng hạn, đừng để hàng rào nhà mình hư gãy, tường vôi lở lói, không sơn quét. Phải thường xuyên cắt xén thảm cỏ, quét sạch lá và rác rưởi trên sân nhà mình. Ðiều này cũng nằm trong trách nhiệm giữ vẻ mỹ quan của khu nhà ở. Nhờ đó, nhà trong khu vực không bị xuống giá.

– Cẩn thận trong việc đậu xe. Ðừng để xe ngoài đường vì sẽ không an toàn, gây hại chung cho hàng xóm. Nếu có xe cũ hay xe hư thì nên câu đi nơi khác hoặc để nằm trong garage nhà mình. Và cũng không đậu xe lấn sang driveway nhà người. Trường hợp có bạn bè đến chơi đông, cần chỗ đậu xe thì nên xin phép hàng xóm cho đậu nhờ hoặc tạm thời lấn sang đôi chút.

Nói chung, sống trong khu nhà đông đúc có nhiều phức tạp, cần phải giữ gìn cẩn thận. Chúc bạn có cuộc sống an vui trong ngôi nhà của mình cận kề hàng xóm láng giềng.

Bảo Huân

MH – theo Debby Mayne