Vẫn đang Mùa Lễ. Sau Giáng Sinh sẽ là Giao Thừa Tết Tây và Năm Mới New Year. Ðây là thời gian của lễ hội và ăn uống vui chơi. Do tình hình dịch bệnh vẫn chưa sáng sủa, ngoài ra phải đề phòng biến thể của Covid 19 là Omicron đã xuất hiện ở nhiều nơi vậy cần nên thận trọng trong mọi tiếp xúc.

Tất nhiên, trong thời khắc năm cũ bước sang năm mới, do nhu cầu giao tế, bạn vẫn phải gặp gỡ người thân, bạn bè, đồng nghiệp… miễn là bạn đã chích ngừa đầy đủ, luôn đeo khẩu trang khi vào chỗ đông người và nhớ giữ khoảng cách an toàn. Ðể mọi chuyện diễn biến tốt đẹp, thu phục cảm tình những người chung quanh, bạn phải chú ý tới phục sức của mình và vệ sinh thân thể. Tất nhiên, không nên quá chưng diện khi đi ra ngoài (trừ khi đi dạ hội) mà cũng không nên để thân thể hôi hám, tóc tai bờm xờm như ổ quạ khi gặp gỡ người này người khác. Ðành rằng trang phục là quan trọng nhưng giữ thân mình cho sạch sẽ, tươm tất, dễ coi là điều thu hút cảm tình mọi người. Không nên để vai áo dính đầy gàu, cổ áo ố vàng loang lổ, tóc tai dính ướt nhẹp, hơi thở nặng mùi. Nhớ tắm rửa mỗi ngày và dùng chất khử mùi thân thể (deodorant / antiperspirant) – nhưng cẩn thận đừng để dây ra quần áo. Ðánh răng sau khi ăn là việc cần thiết – nếu không thể thực hiện được thì nên súc miệng bằng nước bạc hà để giữ thơm hơi thở.

Xem thêm:   Với hàng xóm (kỳ 3)

Cũng như thường lệ, nhất là trong dịp tân niên tiếp xúc với nhiều người, bạn có thể dùng chút dầu thơm, nhưng nên tế nhị khi dùng đừng để nó lan tỏa khắp nơi. Bạn chỉ nên xức nước hoa, eau de cologne, nước thơm sau khi cạo râu (aftershave) chút ít thôi. Nên nhớ rằng có thể bạn đã quen mũi nên không thấy, nhưng người khác có thể cảm thấy nồng nặc, khó chịu. Ðiều cần lưu ý như đã nói ở trên, bạn đừng nên quá gần gũi với người khác trong dịp đón giao thừa và năm mới.

Thân ái chúc bạn an vui, hạnh phúc trong năm mới 2022.

Bảo Huân

MH – Tổng hợp