Dù bạn chỉ đậu xe trong giây lát để ghé thăm người nào đó hoặc dừng xe để ghé tiệm bánh ngọt mua bánh và nếm thử bánh, hoặc giả bạn đậu xe suốt đêm bên lề đường khu mình ở, thì bạn cũng nên lưu ý cẩn thận. Tác giả sách The Etiquette Girls nhắc nhở.

– Không để xe chắn sát lối vào ra khu đậu xe (drive) nhà người. Có thể chủ nhà là một người già lùi chiếc xe bự chảng của họ và đụng vào đầu xe bạn gây hư hại.

– Bạn nên đậu xe càng sát lề đường càng tốt nhất là trên những con đường hẹp. Nếu bạn đậu quá xa lề, lấn cả ra ngoài thì sẽ gây trở ngại cho sự di chuyển khiến xe cộ đi tới sẽ phải ép mình sang lane kế.

– Ðậu xe bên đường bạn phải cẩn thận lúc mở cửa xe để bước ra, nhất là trên đoạn đường đông xe cộ, đề phòng chiếc xe đang tới đụng phải bạn. Và bạn cũng đừng để cửa xe của mình mở quá rộng để chạy quanh tìm ống son môi đánh rơi vì sẽ chắn lối xe người khác đang đi tới.

– Nếu khu đậu xe quá hẹp, bạn nên cố nhích lên chừa chỗ cho chiếc xe nhỏ khác có thể đậu sau xe bạn.

– Và bạn cũng không nên ngừng xe ẩu để chờ bạn mình chạy vào tiệm mua món đồ rồi ra trở lại. Trường hợp này bạn nên lái xe chạy vòng đôi lần rồi ghé đón.

Xem thêm:   Tặng quà trong dịp lễ (kỳ 2)

Tóm lại khi đậu xe bên lề đường bạn phải hết sức thận trọng để tránh những điều đáng tiếc xảy ra gây trở ngại cũng như làm thiệt hại cho mình và cho người khác.

Bảo Huân

(còn tiếp)